TP.HCM: Lãnh đạo Thành uỷ chúc tết Trung ương Giáo hội

0

Chiều ngày 28/1, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy cùng phái đoàn chính quyền Thành phố đã đến Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để chúc tết chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch TT HĐTS,  Trưởng Ban Tăng sự Trung ương;  HT.Thích Huệ Trí, Ủy viên TT HĐTS,  Trưởng Ban Pháp Chế TƯ; HT Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ; cùng chư Tôn đức HĐTS, Văn phòng 2 TƯ.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền Thành phố, ông Nguyễn Hồ Hải gởi lời vấn an sức khoẻ Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức giáo phẩm. Nhân dịp tết đến xuân về, ông cũng chúc chư Tôn đức thân tâm thường an lạc để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội, hướng dẫn Tăng Ni, tín đồ Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Dịp này, ông Nguyễn Hồ Hải đã bày tỏ tri ân những đóng góp to lớn của Trung ương Giáo hội và toàn thể Tăng Ni, đồng bào Phật tử tại TP.HCM trong thời qua đã hết lòng hỗ trợ, chung tay cùng Chính quyền vượt qua khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra trong năm qua. Theo đó cũng hết mình chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho người dân khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phó Bí Thành uỷ hy vọng tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Thân mật tiếp đoàn, HT.Thích Thiện Nhơn cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo Thành uỷ và các cấp chính quyền Thành phố đã dành thời gian những ngày cuối năm đến chúc Tết chư Tôn đức Giáo hội. Điều khẳng định sự gắn kết mật thiết, thân tình giữa Phật giáo và Chính quyền.

Dịp này, Hoà thượng cũng chia sẻ về những thành quả Phật sự mà Giáo hội đã đạt được trong năm 2021, tiêu biểu là công tác từ thiện xã hội mà Trung ương và Phật giáo các tỉnh thành đã thực hiện trong năm qua hơn 2000 tỷ đồng, riêng Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp cho công tác an sinh và hỗ trợ phòng chống Covid là 1048 tỷ đồng.

Hoà thượng tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Thành uỷ và nội lực vốn có, TP.HCM sẽ trở lại và xứng đáng là đầu tàu kinh tế, văn hoá của cả nước. Năm 2022, nhiều sự kiện quan trọng của Phật giáo sẽ diễn ra, Hoà thượng mong chính quyền Thành phố tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hơn nữa để Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Thành phố hoàn tốt các Phật sự đã đề ra.

Trước làn gió xuân ấm áp, năm mới sắp đến, Hoà thượng nguyện cầu Đức Phật từ bi gia hộ cho cá nhân, gia đình Phó Bí thư Thành uỷ và các vị trong đoàn sức khoẻ dồi dào, vạn sự cát tường.

Đăng Huy