PSO – Nhằm tạo thắng duyên cho thiện nam tín nữ Phật tử được thực hành hạnh bố thí cúng dường, trên tinh thần hộ trì Tam bảo.  Cũng như hồi hướng công đức phần nào báo đáp “Tứ trọng ân”, người thân hiện tại và người quá vãng nhân dịp mùa Vu Lan trở về. Sáng 28/7/2019(nhằm 26/6 kỷ Hợi), tại Tổ đình Vạn Thọ, (số 247 Hoàng sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ sớt bát, dâng y gieo duyên cúng dường đến 80 chư Tăng Ni đang an cư trên địa bàn Phật giáo quận 1.  

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng đang an cư tại trường hạ truyền thống Tổ đình Vạn Thọ và chư Ni đang an cư tại chỗ ở các tự viện trong quận đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, sau khóa lễ tụng kinh Pháp Hoa, chư Tăng đã trang nghiêm cử hành lễ trì bình khất thực quanh khuôn viên Tổ đình Vạn Thọ, đây là cơ hội cho Phật tử gieo duyên với Tam bảo thông qua hình thức tái hiện hình ảnh giáo đoàn thời Phật vân du khất thực hóa duyên.

Tại lễ sớt bát, dâng y Hòa thượng Chứng minh có lời khen ngợi các Phật tử đã nhịn ăn bớt mặc phát tâm cúng dường thực phẩm, thuốc uống, tịnh tài và y ca-sa đến chư Tăng Ni trong mùa An cư. Đó là cách thể hiện tấm lòng hộ trì Tam bảo. Là một trong hai trách nhiệm hộ pháp và hành pháp mà thời còn tại thế Đức Phật thường dạy cho chúng đệ tử tại gia. Hòa thượng còn nói thêm “Tứ trọng ân” là bốn ân lớn và trọng trọng đại trong đời. Đó chính là Ân Cha Mẹ, Ân Tam bảo Sư trưởng, Ân quốc gia xã hội và Ân chúng sinh vạn loại. Mà người con Phật luôn ghi nhớ báo đáp.

Được biết, đây là lần thứ 3, tổ đình Vạn Thọ tổ chức lễ dâng y – sớt bát nhân mùa An cư PL.2563 – DL.2019.

Buổi lễ đã hoàn mãn trong niềm hỷ lạc vô biên của bốn chúng đệ tử Đức Phật.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đông Tà

 

The post TP.HCM: Lễ dâng y và sớt bát gieo duyên tại Tổ đình Vạn Thọ appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.