TP.HCM: Lễ động thổ khởi công xây dựng Ni xá Tu viện Long Hưng

Xem Thêm

Trung ương GHPGVN góp ý về Dự thảo Thông tư Bộ Tài chính liên quan đến quản lý, thu chi tiền công đức

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ -------------- Số:157/HĐTS-VP1 V/v góp ý Dự thảo Thông tư của Bộ Tài chính...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 49

PSO – Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho mọi người lưu thông hàng hóa, chiều ngày 16/6/2021 (nhằm...

PSO – Sáng ngày 31/03/2021 (nhằm ngày 19/2 năm Tân Sửu), tại Tu viện Long Hưng (số 1768/10/8 tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) chư Tôn đức Tăng Ni và đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm diễn ra lễ động thổ khởi công xây dựng khu Ni xá Tu viện Long Hưng.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Minh Thông – UV HĐTS GHPGVN, Phó Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Phó trưởng BTS Phật giáo TP.HCM; HT. Thích Trí Anh – Chứng minh BTS Phật giáo quận 12 cùng chư Tôn đức Tăng Ni các BTS, tự viện, chùa trong khu vực TP.HCM và quý Phật tử đồng về tham dự.

Mở đầu, buổi lễ ban đạo ca chùa Giác Ngộ đã gửi đến chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử những tiết mục văn nghệ cúng dường. Tiếp đến, chư Tôn đức đã niệm Phật cầu gia hộ và đồng thành kính tưởng niệm về cố HT.Thích Nhật Ấn – Trưởng BTS Phật giáo quận Bình Tân.

Tại buổi lễ, Phật tử Giác Thanh Nhã là thí chủ đã hiến đất cho xây dựng Tu viện Long Hưng đã thành kính tác bạch và phát nguyện hộ trì Tam Bảo: “Theo sự chỉ dạy của chư Tôn đức, chúng con hiểu Tam Bảo là tôn quý nhất trên thế gian này, khi nào Tam Bảo còn trụ thế trên thế gian thì nhân sinh được soi sáng, nương theo chánh pháp tu tập chuyển hóa khổ đau. Tâm nguyện hiến đât để xây dựng một nơi cho Ni chúng an tâm về tu học và quý Phật tử có nơi về sinh hoạt và ổn định đạo tràng để vững vàng với Chánh Pháp của đức như lai”.

NS. Thích Nữ Diệu Hiếu – Trụ trì Tu viện Long Hưng đối trước chư Tôn đức có đôi lời tác bạch: Đạo tràng là nơi tu tập, tập trung của chư Tôn đức Tăng Ni và là niềm hoan hỉ của Phật tử vì vậy chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng với lời nhiệt thành của chư tôn Tăng Ni, Phật tử xa gần, nhất định ngôi đạo tràng này sẽ được trùng tu khang trang tốt đẹp hơn trong thời gian sắp tới.

Với niềm tin mãnh liệt vào Tam Bảo, tin vào sự ủng hộ của chư Tôn  đức Tăng Ni, Phật tử nguyện cầu cho quý ngài được mọi sự an khang, mãi là bóng cây cao cả cho chúng con hang hậu học noi theo, quý Phật tử được mọi điều tốt lành và nương theo ánh đạo của đức cha lành Thích Ca.

Thay mặt cho Hòa thượng chứng minh, TT. Thích Nhật Từ – UV HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã có đôi lời huấn từ đối với Ni sư trụ trì cùng quý Phật tử: “Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông Trong ba việc ấy thập phương nên làm”. Ngoài việc xây dựng chùa bằng vật chất, Thượng tọa cũng chỉ dạy rằng: Chúng ta còn phải xây dựng một ngôi chùa tâm linh ở ngay trong tâm, ngay trong tiềm thức của mỗi chúng ta bằng cách tinh tấn tu học, tìm cầu giác ngộ giải thoát.Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến quý Phật tử Giác Thanh Nhã và Giác Thanh Hà đã có công hiến đất để xây dựng ngôi Tu Viện Long Hưng hôm nay, chúc quý Phật tử trí đức vẹn toàn, mãi nương theo ánh đạo vàng của đức Phật.

Nhân đây, chư Tôn đức cũng đã tặng bằng tán dương công đức đến với quý Phật tử đã có công đóng góp xây dựng ngôi già lam Tu viện Long Hưng. Sau đó,chư Tôn đức và Phật tử đã tụng kinh Chuyển Pháp Luân nguyện cầu cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, ngôi già lam Tu Viện Long Hưng sớm ngày thành công trọn vẹn.

NS.Thích nữ Diệu Hiếu đã có đôi lời cảm tạ đối với chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đã đồng về tham dự buổi lễ nguyện cầu Tam bảo mười phương hộ trì cho quý Ngài được pháp lạc vô biên, hóa duyên vô ngại, tịnh độ hiện tiền, mãi là bóng Bồ đề cao cả cho hàng hậu học chúng con nương tựa noi theo.

Buổi lễ đã kết thúc buổi lễ trong niềm hoan hỷ, an lạc của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử.

Tin, ảnh: Công Tây, Thành Thiệt

Bài Viết Mới

Trung ương GHPGVN góp ý về Dự thảo Thông tư Bộ Tài chính liên quan đến quản lý, thu chi tiền công đức

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ -------------- Số:157/HĐTS-VP1 V/v góp ý Dự thảo Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý, thu...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 49

PSO – Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho mọi người lưu thông hàng hóa, chiều ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu),...

Trà Vinh: Chùa An Thành huyện Trà Cú trao tặng 150 phần quà cho bà con khó khăn

PSO: Sáng ngày 15/6/2021 (nhằm ngày 06/5 năm Tân Sửu), chùa An Thành, xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã trao...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 10 tấn rau củ quả đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Công – Quyền Trưởng ban BTS Phật giáo Q.8 phối hợp với...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan