PSO – Chiều 27/10, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN Quận 1 cùng Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn đã kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.1 và các ban ngành, đoàn thể của quận đã tổ chức lễ hội Ẩm thực Buffet chay gây quỹ Vì người nghèo Tết Canh Tý 2020.

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Minh Quang – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) Quận 1; TT. Thích Tắc Huê – Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo quận; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Phật tử các đạo tràng Tổ đình Vạn Thọ (Q.1), chùa Linh Quang (Quận Bình Thạnh), chùa Báo Ân, Pháp Bửu….cùng đông đảo Phật tử đồng tham dự và ủng hộ cho lễ hội.

Đại diện chính quyền các cấp có: Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân – Phó ban Tôn giáo TP.HCM; bà Trần Kim Yến – Bí thư Quận uỷ Q.1; bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) quận 1; bà Dương Thị Hồng Gấm – Chủ tịch UBMTTQ quận; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các ban ngành, đoàn thể trong quận đồng tham dự.

Theo tinh thần thực hiện tháng cao điểm vận động chăm lo người nghèo dịp Tết Canh Tý 2019, Ban vận động “Vì người nghèo Quận 1” do UBMTTQ Q.1 đã phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN Quận 1 tổ chức chương trình Ẩm thực Buffet chay ủng hộ chăm lo người nghèo.

Qua sự kêu gọi, đóng góp tạo điều kiện chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vui đón Xuân Canh Tý 2019, chương trình ẩm thực Buffet chay mang thông điệp: “Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, như bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày”.  Ban tổ chức đã phát hành 1.700 vé Buffet chay và thu về 340 triệu đồng, đồng thời tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quận.

Được biết, Ẩm thực Buffet chay là một trong nhiều hoạt động của Ban vận động “Vì người nghèo Quận 1”, nhằm chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2019. Thông qua vận động, người dân trên địa bàn quận và các xã, huyện đã được chăm lo theo chương trình hỗ trợ nông thôn mới trong dịp Tết Canh Tý năm nay.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

CTV 

 

The post TP.HCM: Lễ hội Buffet chay gây quỹ Vì người nghèo Tết Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.