PSO – Tối ngày 5/2/2023, trong đêm Rằm tháng Giêng linh thiêng, đêm trăng tròn đầu tiên của một năm âm lịch, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (TP.HCM) đã làm lễ quy y Tam Bảo cho 616 quý thiện nam, tín nữ hữu duyên, gieo thêm hàng quyến thuộc bồ đề ngõ hầu làm xương minh chánh pháp.

Toàn cảnh lễ quy y

Mở đầu cho lễ quy y, Thượng toạ Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ hoan hỷ với công đức quy ngưỡng ba ngôi tâm linh cao quý của các Phật tử trong đêm trăng tròn mầu nhiệm tháng Giêng năm Quý Mão.

Khoá lễ quy y Tam bảo tiếp tục diễn ra với thời kinh Người Áo Trắng. Qua lời kinh mầu nhiệm giúp thiện nam, tín nữ hiểu được nền tảng đạo đức của một người Phật tử cần làm, tránh được những điều nguy hại cho bản thân, tránh đi theo vào con đường tà đạo.   

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ chủ lễ, toàn thể đạo tràng đồng thanh xướng lời thọ nhận tam quy, ngũ giới. Đây chính là những “hàng rào thép” bảo vệ thân tâm cho nhiều người con Phật không rơi vào các nghiệp phi đạo của thế gian, bồi đắp phúc lành, trồng thêm duyên tốt để đời đời sau mãi là sứ giả của Như Lai.

Sau đó, một thời pháp thoại ngắn với đề tài “Bốn báu vật” đã được Thượng tọa Thích Nhật Từ dành tặng cho 616 Phật tử hữu duyên vừa thọ nhận ngũ giới tại gia dưới mái già lam Giác Ngộ.

Kết thúc buổi lễ quy y, 616 Phật tử hoan hỷ ra về với lòng biết ơn và ý thức cao độ giữ gìn các giới vừa thọ nhận.    

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Quang Tròn, Minh Đức