(Trích nguồn: www.chutichghpgvn.vn)

Sáng ngày 16/03/2018 (nhằm ngày 29 tháng giêng AL) tại chùa Minh Đạo đường Kỳ Đồng Q 3, trang nghiêm tổ chức lễ tạ đàn Dược sư. Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT Thích Hiển Tu phó thư ký Hội đồng chứng minh GHPGV, HT Thích Tịnh Hạnh – thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, HT Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức là thành viên HĐTS, trụ trì các tự viện trong TP và Phật tử.

Chư Tôn đức Tăng

Trước đó chư Tăng và Phật tử đã có thời khóa tụng kinh Dược sư tại chánh điện. Sau đó cung thỉnh chư tôn đức quang lâm và trang nghiêm tổ đường chùa Minh Đạo chứng minh cho trai lễ.

ĐĐ. Thích Thiện Châu (thứ tư từ trái sang)

Tại buổi lễ ĐĐ Thích Thiện Châu – Phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban kiểm soát T.Ư GHPGVN nêu lên ý nghĩa của đàn tràng Dược sư tại chùa Minh Đạo từ ngày đầu năm đến hết tháng Giêng. Được biết từ ngàn xưa người VN chúng ta đã được thấm nhuần tinh thần từ bị của đạo Phật, giáo dục con cháu phải biết chia sẻ hạnh phúc ban rãi tình thương đến muôn người, mọi loài. Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam vào dịp đầu xuân mới, chùa Minh Đạo tổ chức các khóa lễ cầu an, tụng kinh, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

ĐĐ. Thích Minh Ân (thứ hai từ trái sang)

Được sự chỉ dạy của HT trụ trì, Đại đức Thích Minh Ân thay mặt HT cùng chư Tăng và Phật tử thành kính tát bạch cúng dường lên chư tôn đức chứng minh.

HT. Thích Hiển Tu

Ban lời đạo từ, HT Thích Hiển Tu tán thán công đức cũng như đạo hạnh của HT trụ trì hằng năm đều tổ chức trai đàn Dược sư trang nghiêm và cung thỉnh chư tôn đức quang lâm về bổn tự để thiết lễ trai nghi dâng lên cúng dường chư tôn đức Tăng, đồng thời HT cũng nêu lên ý nghĩa của trai đàn Dược sư vào đầu năm mới cũng như hạnh nguyện của Đức Phật Dược sư, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật.

Sau cùng HT thay mặt cho chư tôn đức tăng chứng minh đã hoan hỷ nạp thọ và cầu nguyện cho phật pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, tứ chúng an hòa, Phật tử được ân triêm công đức. Thay măt HT trụ trì cùng chư tôn đức và Phật tử ĐĐ Thích Thiện Châu, thành kính cảm niệm và tri ân công đức của chư tôn đức đã quang lâm chứng minh cho khóa lễ tạ đàn Dược sư được thành tựu viên mãn.

Chùa Minh Đạo


Minh Ân – Nguyễn Huỳnh

Phật Sự Miền Tây

Nguồn: www.phatsumientay.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây