TP.HCM: Lễ Tổng kết và khai giảng lớp Giáo lý đạo tràng Phật tử chùa Minh Đạo

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 04/4/2021 (nhằm ngày 23/2/Tân Sửu), tại giảng đường, chùa Minh Đạo (số 12/3Bis Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM) Ban Chủ nhiệm lớp Giáo lý đạo tràng Phật tử chùa Minh Đạo tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020 và khai giảng năm học 2020 – 2021.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT TƯ; TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng Ban BTS GHPGVN quận 3, TP.HCM; ĐĐ. Thích Minh Ân – Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận 3, Trụ trì chùa Minh Đạo, Chủ nhiệm lớp Giáo lý, cùng chư Tôn đức Giáo thọ và các Phật tử học viên lớp giáo lý tham dự.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm, phát biểu tại buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Ân nhấn mạnh: Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp của các Phật tử, đồng thời được sự thương tưởng quan tâm và chỉ dạy của HT. Thích Thiện Nhơn – Viện chủ chùa Minh Đạo cũng như được sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN quận 3, chùa Minh Đạo đã tổ chức lớp học Giáo lý cho Phật tử nhằm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm tu học, những nền tảng Giáo lý căn bản của Đức Phật đến quý Phật tử. Sau mỗi khóa học, các Phật tử đã nắm bắt được những kiến thức căn bản mà Ban giảng huấn truyền dạy, để áp dụng vào cuộc sống hiện tại, thực hành đúng chánh pháp, mang lại nhiều lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

ĐĐ. Thích Minh Ân phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Như Quang thay mặt Ban giảng huấn đã báo cáo tổng kết khóa học: Theo đó, lớp giáo lý vừa hoàn thành khoá học có 70 học viên. Dưới sự điều hành, giảng huấn và hướng dẫn của chư Tăng chùa Minh Đạo. Chương trình giảng dạy của năm học gồm hai phần chính: Lịch sử đức Phật và Phật pháp căn bản. Kinh Bát Đại Nhân Giác, Kinh Thập Thiện… Thời gian tu và học vào chủ nhật hằng tuần. Trong năm học, lớp đã tổ chức được 3 kỳ kiểm tra vào các thời điểm đầu năm học, giữa học kỳ và cuối học kỳ 1 và 1 kỳ kiểm tra cuối năm.

ĐĐ. Thích Như Quang phát biểu báo cáo Tổng kết khóa học

Các học viên đa phần dựa trên tinh thần tự giác, lấy ý thức, trách nhiệm của người Phật tử trước Tam bảo, để cố gắng tu tập theo sự chỉ dẫn của quý Thầy giáo thọ, luôn phát tâm hộ trì Phật pháp.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã trao giấy chứng nhận đến các Phật tử hoàn thành khoá học 2019 – 2020

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng BTS GHPGVN quận 3 đã sách tấn, động viên tinh thần tu học của quý Phật tử, đồng thời mong rằng quý Phật tử hãy mang những điều học được áp dụng vào đời sống tu tập hằng ngày, chia sẻ những giáo lý đã được học với các bạn bè thân hữu, gia đình nhằm lan rộng giáo lý Phật đà, mang lại lợi ích và sự an lạc cho mọi người.

TT. Thích Thiện Bửu ban lời đạo từ

Nhân dịp này, TT. Thích Phước Nghiêm đã có thời pháp thoại “Tài sản lớn nhất của đời người” khuyến tấn chư Phật tử nổ lực tu học, vun bồi phúc đức và trí tuệ để có được sự lợi lạc trong hiện tại và tương lai.

TT. Thích Phước Nghiêm có thời pháp thoại “Tài sản lớn nhất của đời người”

Lâm Huy

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La (xã Ngọc Biên, huyện Trà...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X,...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình...

Bến Tre: Trang nghiêm lễ hiệp kỵ chư tiền bối trụ trì các đời trụ trì chùa Tiên Đài

Ngày 16/04/2021 (nhằm mùng 05/3/Tân Sửu), tại chùa Tiên Đài - Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, Do HT. Thích Nhựt Tấn - UV...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan