PSO – Sáng ngày 23/09/2022, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến tham dự hội nghị lễ trao tặng giấy khen cho các tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, năm 2021. Buổi lễ trang trọng được tổ chức tại Hội trường Ban Tôn giáo thành phố tại số 177 Lý Chính Thắng, Quận 3.

Thông qua chương trình hội nghị, đại diện phía tổ chức đã tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần Đại biểu đến tham dự: Dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 4 diễn biến vô cùng phức tạp, đã khiến cho Thành phố chúng ta gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ngành y tế luôn trong tình trạng quá tải. Nhăm hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố đã phát động, kêu gọi các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo, tình nguyện viên tích cực tham gia và hỗ trợ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng có khoảng 28 người, về phía đại biểu gồm có ông Nguyễn Duy Tân – Phó GĐ sở nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo cùng các ông (bà) lãnh đạo Ban tôn giáo, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Về phía các cơ quan, ban ngành gồm có ông Tống Thanh Hùng – Chuyên viên ban dân vận thành ủy; BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu – PGĐ sở y tế,… Về phía các tôn giáo với sự góp mặt của TT.TS Thích Nhật Từ – Đại diện Ban Trị sự GHPG TP.HCM; ông Giuse Phạm Đăng Khải – ĐD Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Tp.HCM,…. Cùng khoảng 10 đại diện tình nguyện viên các tôn giáo lên nhận khen thưởng.

Tiếp theo chương trình ông Nguyễn Văn Lượng – Phó trưởng Ban tôn giáo TP, thành viên ban chỉ đạo điều phối tình nguyện viên đã báo cáo tình hình thành phố trong thời gian công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng sự tham gia của các tổ chức tôn giáo và các tình nguyện viên tổ chức tôn giáo trong thời gian từ ngày 22/7 đến 21/10/2021 đã có khoảng 679 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ hết mình và túc trực ngày đêm tại các bệnh viện trên các địa bàn thành phố.

Cuối chương trình là phần công bố quyết định trao tặng giấy khen và quà lưu niệm cho các tình nguyện viên của Sở y tế. Tổng số tình nguyện viên xuất sắc được trao tặng giấy khen là 304 người, mỗi trường hợp được khen sẽ nhận 450.000đ tiền thưởng. Và trong hội nghị hôm nay, Ban tôn giáo thành phố chỉ mời một số đại diện tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo trao giấy khen, các TNV còn lại sẽ được đại diện các tổ chức lên nhận và trao lại cho mỗi cá nhân sau đó. Phần khen thưởng sẽ được chia làm hai đợt, mỗi đợt chỉ mời 5 TNV.

Cũng tại khoảnh khắc buổi hội nghị sắp kết thúc, Lãnh đạo ban tôn giáo gồm ông Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Hoàng Giang đã lên bước lên khán đài và trao tặng các tôn giáo những bức ảnh lưu niệm trong niềm hân hoan và những nụ cười hạnh phúc tràn ngập trong không khí đầy trang trọng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trần Diễm Phương