TP. HCM: “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022“ tại chùa Hòa Khánh.

0

PSO – Nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, sáng ngày 23/1/2022 tại chùa Hòa Khánh (số 215 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chùa Hòa Khánh kết hợp cùng hội chữ thập đỏ Phường 11, Q. Bình Thạnh đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng năm 2022”.

Chương trình với chủ đề “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022” đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên, Phật tử chùa Hòa Khánh và người dân trong địa bàn quận Bình Thạnh nhiệt tình hưởng ứng.

Theo đó, trong ngày đầu của đợt hiến máu, ban Tổ chức đã huy động được 117 đơn vị máu.

 “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Với tinh thần “Phật pháp đồng hành cùng dân tộc” chương trình đã được diễn ra trong không khí vui tươi và ý nghĩa. Hoạt động hiến máu không chỉ đem lại niềm vui cho người được hiến máu mà còn mang đến niềm hạnh phúc cho người hiến máu. Bởi máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim, mang theo tình yêu thương bao la tới mọi người.

Khi tham gia ngày hội hiến máu lần này, chư Tăng, Phật tử chùa Hòa Khánh cùng toàn thể tình nguyện viên cũng đã thực hiện các biện pháp 5K nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, đợt 2 của chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022” sẽ được diễn ra vào ngày 15/5/2022.

Trong dịp xuân Nhâm Dần 2022 sắp đến chùa Hòa Khánh cũng sẽ tổ chức lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài