TP. HCM: Ngày hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ 9 và Vòng Bán kết 2 Cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á năm 2020

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 18/10/2020, tại Hội trường lầu 4, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (số 371, Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Gò Vấp), Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức Ngày hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ 9 và Vòng Bán kết 2 Cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á năm 2020.

Chương trình được diễn ra với sự có mặt của Đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Đại diện Lãnh sự quán các nước Đông Nam Á tại TP. HCM, Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á. Đại diện các cơ quan ngoại giao, đoàn – thể tại Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình ngày hội, PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á đã phát biểu khai mạc, chia sẻ: Ngày hội Văn hóa Đông Nam Á là hoạt động thường niên của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo sân chơi cho sinh viên trong hoạt động giao lưu văn hóa và hội nhập quốc tế. Sinh viên tham gia ngày hội sẽ được trải nghiệm không gian và nét đặc trưng văn hóa của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, thưởng thức các phần tái hiện văn hóa qua các tiết mục trên sân khấu.

PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á phát biểu khai mạc

Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 53 năm Ngày Thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/08/1967 – 08/08/2020) và kỷ niệm 25 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/07/1995 – 28/07/2020).

Sau lời phát biểu của Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á là phần dự thi Vòng Bán kết 2 – Cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á, tổng số 8 đội thi đã lần lượt thể hiện các tiết mục đặc sắc, tái hiện lại văn hóa đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á trên sân khấu.

Cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á là cuộc thi thường niên do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố. Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu kiến thức về khu vực, về đất nước của khu vực Đông Nam Á, các nền văn hóa truyền thống và tình hình kinh tế, chính trị của ASEAN, góp phần nâng cao và ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

Chiều cùng ngày, tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ 9. Trong không gian ngày hội, các gian hàng sẽ tái hiện một phần văn hóa truyền thống của các nước nhằm giới thiệu cho người xem về một khu vực Đông Nam Á với nền văn hóa đa dạng và những nét đặc trưng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin & ảnh: Công Minh – Út Huy

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch bệnh COVID-19

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021

https://youtu.be/jYmFQvJueWc BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021 - BAN VĂN HÓA PHẬT GIÁO TP.HCM VÀ TU VIỆN KHÁNH AN HỖ TRỌ 25 TẤN GẠO, 6...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan