TP.HCM: Nhiều Phật tử thọ nhận Giới pháp tại chùa Thiên Chánh

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 17/04/2021, khóa tu Bát quan trai giới dành cho các Phật tử chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT Trung ương, Trụ trì chùa Thiên Chánh; chư Tôn đức Tăng chùa Thiên Chánh cùng chư vị huynh trưởng GĐPT  bậc Lực V khu Vực IV, bậc lực V đơn vị TP.HCM và đông đảo Phật tử thọ nhận giới pháp.

Nghi thức truyền giới được diễn ra dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tâm Hoàn – Truyền Giới Sư Bát Quan Trai, cùng chư Tăng chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú, TP.HCM).

Đối trước Đại đức truyền giới sư, Phật tử chùa Thiên Chánh đồng lòng phát nguyện thọ trì giới pháp, nguyện gìn giữ 8 giới: không sát sanh; không trộm cắp; không dâm dục; không nói dối; không uống rượu; không trang điểm, thoa dầu thơm, múa hát; không nằm, ngồi giường cao đẹp; không ăn quá giờ ngọ.

Giới bát quan trai gọi tắt là bát giới, nghĩa là 8 cửa ngăn cản không làm tội lỗi, tập tu trọn một ngày một đêm tại chùa. Người tu bát quan trai giới là người làm thiện trong suốt 24 giờ, tâm hồn họ trong suốt 24 giờ không bị chi phối bởi việc thế gian, phát nguyện giữ tròn đạo hạnh, gần gũi với bạn bè đồng tu thiện lành.

Sau lễ truyền giới, đạo tràng Phật tử được nghe thời pháp do ĐĐ. Thích Trí Huệ – Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Uỷ viên Thường trực Ban HDPT TP.HCM, Trụ trì chùa Pháp Tạng thuyết giảng. Tại đây, Đại đức giảng sư chia sẻ về Giới – Định – Tuệ, nêu lên tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ là nền tảng căn bản, là cốt lõi của sự thực hành tu tập; thanh tịnh hóa ba nghiệp thân – khẩu – ý sẽ đưa đến giải thoát tất cả phiền não. Qua thời pháp, đại đức nêu lên ý nghĩa thọ bát quan trai 1 ngày 1 đêm của Phật tử và khuyến tấn hàng Phật tử cần chuyên tâm thọ trì giới pháp, hướng đến cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Dịp này, chùa Thiên Chánh cũng đã tổ chức lễ tri ân giáo thọ sư bậc lực V và trao giấy chứng nhận bậc lực cho các học viên.

Được biết, lễ khai khoá bậc lực V đã diễn ra theo từng khu vực trên toàn quốc vào ngày 11/09/2016. Kết quả toàn bộ học viên đạt kết quả tốt và nhận được chứng nhận hoàn thành bậc lực Khóa V (2016-2021).

Tại lễ tri ân, các huynh trưởng đã dâng quà và hoa gửi trao đến chư Tôn đức Giáo thọ sư. Chư vị Tôn đức Giáo thọ sư đã trao chứng nhận bậc Lực V đến các huynh trưởng GĐPT đã hoàn thành tốt khoá học.

Thay mặt Đại đức trụ trì, ĐĐ. Thích Trí Huệ gửi lời chúc mừng chư vị huynh trưởng đã hoàn thành tốt khóa học bậc V. Qua đây nương nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ cho Đại Đức trụ trì cũng như chư vị huynh trưởng được nhiều sức khỏe, việc tu tập ngày một tinh tấn, mong rằng chư vị huynh trưởng sẽ luôn đồng hành cùng đại đức trụ trì chùa Thiên Chánh trong nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa sắp tới.

Thành Luân

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan