PSO – Nhóm Thiện Nguyện Tâm Ái (TP.HCM) từ ngày 01/7 – 08/8/2021, đã huy động được 94 tấn rau củ quả, gạo, mì và nấu 200 – 300 suất cơm hằng ngày để đưa đến bà con trong khu vực cách ly, hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 24/7/2021, nhóm đã giúp đỡ bà con khó khăn do dịch COVID-19 trong thành phố là 34 tấn rau củ cùng nhu yếu phẩm.

Bà Nguyễn Kim Tuyết – Trưởng nhóm chia sẻ: Khi dịch bùng phát tại TP.HCM thấy Tăng, Ni, bà con ở các tỉnh thành trên cả nước đều hướng về thành phố, là người con của thành phố, lâu nay có phụ giúp bà con nhưng số lượng ít ỏi nên không cam tâm. Với suy nghĩ ấy nên các thành viên trong nhóm đã đồng lòng thông báo các nhà hảo tâm, bạn bè quen biết cùng chung tay hơn nữa để lo cho bà con thành phố. Nhóm đã gặp rất nhiều thuận duyên khi được sự ủng hộ của nhiều người, người hỗ trợ xe tải, người bỏ công, kẻ cho của, người cho mượn kho bãi để tập kết và phân phối hàng, và đặc biệt là được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong công tác di chuyển trao tặng quà đến với bà con.

Thay mặt Nhóm Thiện nguyện, bà Nguyễn Kim Tuyết xin chân thành cám ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên của nhóm, thời gian qua đã cùng hưởng ứng với tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ bà con trong lúc hoạn nạn. Kính chúc toàn thể chư quý vị nhiều sức khỏe, an vui, cầu nguyện dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

 Tin, ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc – Thu Thảo