PSO – Từ ngày 13 – 19/7/2021, nhóm Bạn hữu đường xa do anh Cao Vương Hoàng cùng em là Nguyễn Bảo Quốc ở TP.Thủ Đức phát tâm vận động rau củ quả ủng hộ bà con đang chịu ảnh hưởng dịch tại TP.HCM và Bình Dương.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19 và những khó khăn mà bà con ở TP.HCM và Bình Dương đang chịu ảnh hưởng, đặc biệt là những nghèo. Với tinh thần “tương thân tương ái”, lòng từ bi của người con Phật có sẵn, không thể ngồi yên khi nhìn thấy bà con khó khăn đang gặp nạn, hai anh em đã vận động những người thân quen, các mạnh thường quân ủng hộ nông sản, thực phẩm để phát tặng cho bà con. Được sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè và các Mạnh thường quân và cán bộ chính quyền địa phương giúp đỡ, các anh đã phát được 4 chuyến từ thiện với tổng cộng hơn 20 tấn thực phẩm bao gồm rau củ quả, gạo… đến những khu cách ly, chợ không đồng và đến tận nhà của những gia đình đang cần hỗ trợ.

Anh Cao Vương Hoàng chia sẻ “Thời gian qua, hai anh em đã vận chuyện được 4 chuyến từ thiện. Cũng gặp một số khó khăn do phải đi quyên góp thực phẩm ở tận tỉnh Lâm Đồng, đi đêm để thu gop mua hàng. Được sự hỗ trợ của các chị Như, chị Linh ở Đà Lạt và các quý Thầy, các Phật tử ủng hộ hiện vật nên chúng tôi cũng đỡ vất vả hơn. Sau khi xe xuất phát từ nhà ở TP Thủ Đức lên Đà Lạt lấy hàng rồi quay xe ngược lại TP.HCM để phân phát cho bà con… Rất mừng là trong bối cảnh của dịch bệnh, đi qua rất nhiều chốt kiểm định hoặc đi đến những địa phương nhận vật phẩm cũng như khi đi phát tặng chúng tôi đều được cán bộ các nơi tạo điều kiện thuận lợi. Mỗi một chuyến đi xong chúng tôi cảm thấy thân tâm thật hoan hỷ an lạc”.

Nhân đây, Vương Hoàng xin đại diện bà con ở TP.HCM, Bình Dương cũng như nhóm Phật tử Bạn hữu đường xa xin tri ân đến quý Tăng Ni, Phật tử ở tỉnh Lâm Đồng; nhóm cô Lê Thị Hồng ở Vũng Tàu; anh Phạm Văn Hai, Anh Phong ở TP.HCM; chị Như, chị Linh cùng các bạn tình nguyện viên ở Đà Lạt và các Mạnh thường quân đã phát tâm hưởng ứng đóng góp kẻ công người của, kẻ ít người nhiều trợ giúp đỡ. Cầu chúc cho toàn thể dân mình luôn được bình an, nguyện cho dịch COVID-19 mau sớm được tiêu diệt, người dân sớm được trở về cuộc sống bình thường.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thích Thiện Ngọc
Nguồn: Lê Hồng