PSO – Ngày 18/9/2022, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đã chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Chọn Yes hay No” tại Khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Hoằng Pháp, TP.Hồ Chí Minh.   

Là “Thế hệ Vàng” trong kỷ nguyên công nghệ, với sự thông minh, độc lập, sáng tạo, các bạn trẻ là nguồn nhân lực tri thức thúc đẩy xã hội phát triển làm nền tảng cho đất nước hùng cường. Tuy vậy, do chưa hiểu được tầm quan trọng của đời sống tinh thần nên thế hệ này cũng gặp rất nhiều áp lực, sự khủng hoảng tâm lý và thậm chí là tệ nạn xã hội. Từ lời Phật dạy và những câu chuyện thực tế đời thường, Ni sư đã giúp các bạn trẻ nhận ra các quy luật của cuộc sống, cách chuyển hoá phiền muộn nhằm thiết lập nội tâm bình an.

Hơn 2.000 bạn sinh viên đã nghiêm túc thực hiện các bước căn bản của thiền tập do Ni sư hướng dẫn. Thời pháp thoại đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và hỷ lạc.

Ni sư TN. Hương Nhũ hướng dẫn hơn 2.000 bạn sinh viên thực hiện các bước thiền tập căn bản

Được biết, chùa Hoằng Pháp là nơi các bạn trẻ tìm về tu tập định kỳ hàng tháng cũng như tham gia các khóa tu mùa hè.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tâm Giang