PSO – Mùi hương hoa quí tiết ra,

Khó bề ngược gió bay xa khắp cùng.

Mùi hương đức hạnh ngát lừng,

Mặc dầu ngược gió bay cùng bốn phương.

(Phẩm Hoa – Kinh Pháp Cú).

Chiều ngày 20/7/2019 (nhằm ngày 18/6/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam đã thuyết giảng cho Lớp Giáo lý tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp,TP.HCM).

Theo như lịch giảng dạy, Ni sư phụ trách triển khai ý nghĩa Kinh Pháp Cú. Hôm nay sẽ tiếp tục giảng dạy nội dung kinh Pháp Cú từ câu 135.

Trong phần duyên khởi dẫn nhập vào bài giảng hôm nay, Ni sư giới thiệu sơ lược về Tam tạng kinh điển Pali và vị trí của kinh Pháp Cú trong Tam tạng kinh điển. Theo đó, trong Tam tạng kinh điển có 5 bộ kinh: Trường Bộ Kinh, Trung Bộ kinh, Tương Ưng Bộ kinh, Tăng Chi Bộ kinh và Tiểu Bộ kinh. Kinh Pháp Cú là quyển số 2 trong số 18 quyển trong Tiểu Bộ Kinh

Đối với Phật giáo Bắc truyền thì Chú Lăng Nghiêm được xem là kinh quan trọng, thì đối với Phật giáo Nam truyền thì Kinh Pháp Cú được xem là kinh gối đầu giường của người học Phật.

Trong suốt thời gian chia sẻ, Ni sư đã khéo léo dẫn nhập nhiều câu chuyện kể thực tế để làm rõ hơn các ý pháp trong kinh. Do vậy mà đại chúng đã dễ dàng thấm nhuần ý nghĩa các câu kinh Pháp Cú.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi thuyết giảng:

 

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

The post TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại Lớp Giáo lý Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.