TP.HCM: Ni viện Vạn Hạnh trang nghiêm lễ Tắm Phật nhân mùa Phật Đản PL.2565

Xem Thêm

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa...

PSO – Sáng ngày 19/05/2021 (nhằm ngày mùng 8/04 năm Tân Sửu) tại Ni niện Vạn Hạnh (508 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM), dưới sự hướng dẫn của nhị vị Ni trưởng NT.Thích Nữ Giác Thành và NT.Thích Nữ Giác Trung – Chánh,  Phó Trụ trì; chư Ni bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật nhân mùa Phật Đản PL.2565 – DL.2021.

Nghi thức tắm Phật là một trong những nét văn hóa tâm linh cao đẹp của những người theo đạo Phật, thường được diễn ra vào ngày lễ Phật Đản hằng năm. 

Lễ tắm Phật xuất phát từ sự kiện Đản sanh của Thái tử Tất Đạt Đa tại vườn Lâm Tỳ Ni. Theo đó, các bản kinh thuộc 2 dòng chảy Nam và Bắc truyền đều ghi lại rằng, khi Hoàng hậu Ma-da đản sanh Thái tử thì từ trên không trung có 2 dòng nước của chư thiên, một dòng nước mát, một dòng nước ấm rưới xuống để tắm cho Hoàng hậu cùng Thái tử.

Hai dòng nước nóng và lạnh của lễ tắm Phật tượng trưng cho hai cảnh giới thuận và nghịch; cảnh giới vui, buồn; sướng khổ của cuộc đời mà tất cả ai ai trong chúng ta khi được sinh ra đều sẽ trải qua. Cũng giống như Thái tử Tất Đạt Đa, ngài đã chịu đựng được 2 dòng nước đó và sau này trở thành Đức Phật Thích Ca.

Lễ tắm Phật cũng là một hành động để mỗi người liên tưởng tới việc gột rửa thân tâm của bản thân mình nhằm tìm lại sự thanh tịnh vốn có.

Đặc biệt, lễ tắm Phật cũng chính là dịp để các Phật tử, cộng đồng Phật giáo khắp nơi trên thế giới thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ – Đức Phật Thích Ca cách đây hơn 2.600 năm về trước.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn thể chư Ni đạo tràng Ni viện Vạn Hạnh đã trang nghiêm thực hành lễ Tắm Phật theo nghi thức truyền thống nhưng chỉ mang tính chất nội bộ, và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế hướng dẫn. Nguyện cho thế giới hòa bình, dịch bệnh sớm tiêu trừ, muôn dân an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Trung Thắng

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021

https://youtu.be/ftJE48dbvW0 BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021 • HT. THÍCH QUẢNG TÙNG ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TP.HẢI PHÒNG • TT. THÍCH MINH NHỰT ĐẮC CỬ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan