PSO – Chiều ngày 13/1/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần) phái đoàn Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh Việt Nam, chúc Tết đến Chư Tôn Đức trong Thiền Phái tại TP HCM.

Phái đoàn chúc tết trưởng lão hòa thượng Thích Như Tín tại Tổ đình Hưng Long

Trưởng đoàn có HT Thích Giải Thắng, Phó Thường trực Ban Điều Hành Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh tại TP. HCM; HT Thích Hạnh Trí, Phó Ban kiêm chánh Thư Ký Ban Điều hành Thiền Phái, cùng chư Tăng Ni đi cùng đoàn.

Hòa thượng Thích Giải Thắng đại diện đoàn chúc tết trưởng lão hòa thượng Thích Như Tín tại Tổ đình Hưng Long

Đoàn đã đến Tổ Đình Hưng Long (298 Ngô Gia Tự, phường 4, quận 10) để vấn an sức khỏe và chúc Tết đến HT Thích Như Tín, Uỷ viên Thường trực HĐCM GHPGVN. Đại diện đoàn, HT Thích Giải Thắng đã dâng lời khánh tuế đến HT Thích Như Tín trước thềm năm mới, kính chúc hòa thượng, chư Tôn đức Tăng pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, để lãnh đạo GHPGVN và Tăng Ni trong cả nước trên con đường tu học Phật pháp, và phụng sự chúng sanh trong tinh thần đoàn kết, hoà hợp. Hòa thượng hoan hỷ, ghi nhận những lời chúc tốt đẹp của phái đoàn, đồng thời động viên toàn thể chư Tăng Ni trong thiền phái cố gắng phát huy nội lực của mình, trong việc tu tập và phụng sự nhân sinh.

Trưởng lão hòa thượng Thích Như Tín ban lời huấn từ và chúc tế chư Tôn đức trong phái đoàn
Phái đoàn chụp hình với trưởng lão hòa thượng Thích Như Tín tại Tổ đình Hưng Long

Tiếp đó đoàn đã đến Tổ Đình Phật Bửu (số 80A Cao Thắng, phường 4, quận 3) để vấn an sức khỏe HT Thích Tịnh Hạnh, Uỷ viên HĐCM, Chứng minh GHPGVN TP HCM. HT Thích Giải Thắng thành kính dâng lời chúc xuân lên HT Thích Tịnh Hạnh, năm Quý Mão luôn được mạnh khoẻ, thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành. Nhân dịp tết đến xuân về hòa thượng cũng gửi lời chúc an lành đến Chư Tăng Ni Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh.

Phái đoàn chúc tết trưởng lão hòa thượng Thích Tịnh Hạnh tại tổ đình Phật Bửu
Trưởng lão hòa thượng Thích Tịnh Hạnh gởi thiệp chúc xuân đến chư tôn đức

Điểm đến tiếp theo là chùa Từ Nghiêm (số 415 Bà Hạt, phường 4, quận 10) để chúc Tết đến NT Thích Nữ Như Xuân, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TƯ, Cố vấn Phân ban Ni giới TP HCM. Tại đây, đoàn đã dâng hương tưởng niệm và gửi lời chúc tết Ni trưởng, kính chúc Ni trưởng pháp thể khinh an năm Quý Mão luôn được mạnh khoẻ, thân tâm thường lạc. Ni trưởng gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni đạo tâm tăng trưởng, đầy đủ nghi lực và thắng duyên để cùng với đại Tăng xây dựng và phát triển Thiền Phái trang nghiêm, vững mạnh trong lòng dân tộc.

Phái đoàn chúc tết ni trưởng Thích Nữ Như Xuân tại chùa Từ Nghiêm
Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân chụp hình cùng phái đoàn

Sau đó, đoàn cũng đến chùa Phước Viên quận Bình Thạnh, để dâng lời chúc mừng năm mới và sức khỏe đến Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó Phân Ban Ni giới Trung ương, Trưởng Phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM. Ni trưởng cũng kính lời tri ân đến đoàn đã quang lâm chúc tết. Mỗi năm xuân về, Thiền Phái Chúc Thánh đều tổ chức đoàn viếng thăm, chúc tết những bậc Tôn túc trong Thiền Phái, điều đó thể hiện sự kính ngưỡng, hòa hợp, đoàn kết của Tông phong giáo Phái mà Chư Tôn đức Tăng Ni đã duy trì trong suốt nhiều năm qua.

Phái đoàn chúc tết Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn tại chùa Phước Viên

Một số hình ảnh của đoàn:

Thực hiện: Thái Huỳnh – Khánh Duy