PSO – Sáng ngày 20/8/2019 (nhằm ngày 20/7 năm Kỷ Hợi), quý Ni trưởng và chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới TƯ và PBNG TP.HCM đã đến đảnh lễ, khánh tuế chư Tôn đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN.

Phái đoàn gồm có: Ni trưởng Thích nữ Huệ Từ – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới (PBNG) TƯ; NT. Thích nữ Từ Nhẫn, NT. Thích nữ Như Xuân, NT. Thích nữ Như Huệ – đồng Phó PBNG TƯ, Phó PBNG TP.HCM; NT. Thích Nữ Như Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó PBNG TƯ, Phó Phân ban kiêm Chánh Thư ký PBNG thành phố; NT. Thích nữ Như Lộc – Ủy viên Thường trực (UVTT) PBNG TƯ; Sư cô Thích nữ Huệ Đức – UVTT kiêm Phó Thư ký PBNG TƯ, UVTT PBNG thành phố; cùng quý Ni sư, Sư cô là Ủy viên 2 Phân ban đã tháp tùng cùng phái đoàn.

Từ sáng sớm, quý Ni trưởng đã có mặt tại chùa Huê Nghiêm để đảnh lễ HT. Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM. Tại đây, Ni trưởng TN. Như Xuân đã thay mặt quý Ni trưởng dâng lời khánh tuế kính mừng Hòa thượng thêm một hạ lạp.

Đáp lại sự thành kính của chư Ni, Hòa thượng đã tán thán thành quả, những hoạt động Phật sự mà thời gian qua Ni giới toàn thành phố thực hiện rất tốt. Hòa thượng không quên sách tấn, nhắc nhở chư Ni luôn đoàn kết, hòa hợp trong công tác Phật sự cũng như trong sinh hoạt tu học. Đặc biệt và quý báu hơn là sự chỉ đạo cụ thể dành cho Ni giới 2 Phân ban về việc chuẩn bị Đại lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo sẽ được tổ chức vào năm 2020 do Phân ban Ni giới TP. HCM đăng cai.

Rời chùa Huê Nghiêm, phái đoàn đã đến tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3 để đảnh lễ, khánh tuế Đức Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ HĐCM TƯGHPGVN, Trưởng môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm. Trong bầu không trang nghiêm và thắm tình đạo vị, qua lời thành tâm chúc nguyện của NT. TN. Từ Nhẫn đại diện phái đoàn, Hòa thượng đã gởi gắm những thâm tình đầy đạo vị đến chư Ni. Ngài đã nhắc lại những tấm gương của người xưa, khen ngợi những việc làm của người hôm nay, với mục đích nêu gương những hạnh lành của người xuất gia trong sự nghiệp tu tập giải thoát và hoằng pháp lợi sanh.

Điểm đến tiếp theo của phái đoàn là chùa Minh Đạo, Q.3. Tại đây, Ni trưởng TN. Như Xuân một lần nữa đại lao quý Ni trưởng dâng lời khánh tuế và tri ân sâu sắc đến HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo. Với tư cách là vị lãnh đạo tối cao trong Phật giáo, Hòa thượng đã ân cần nhắc nhở, chia sẻ và không quên ghi nhận những đóng góp của chư Ni trong những nhiệm kỳ trước qua những Phật sự ý nghĩa, kịp thời và rộng rãi trên toàn quốc. Sau khi rời chùa Minh Đạo, đoàn tiếp tục hành trình đến Thiền viện Quảng Đức – Trụ sở Văn phòng II TƯ GHPGVN đảnh lễ khánh tuế HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương và HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN.

 

Trong niềm hoan hỷ của những người con Phật, nhị vị Hòa thượng đón nhận lời khánh nguyện của đại diện chư Ni bằng nụ cười đầy từ bi và niềm vui trong chánh pháp.

Chùa Phước Hải, Q.10 là điểm đến sau cùng trong chuyến viếng thăm của phái đoàn PBNG TƯ và PBNG TP.HCM. Đây là ngôi phương trượng của NT. Thích nữ Tịnh Nguyện – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng PBNG TƯ, Chứng minh PBNG TP. HCM. Chư Tôn đức Ni đã thành tâm dâng lời khánh tuế lên Ni trưởng bằng tất cả sự chân thành. Tưởng chừng là Bồ đề quyến thuộc từ vô lượng kiếp, là Thầy trò huynh đệ từ nhiều đời nay. Nơi mái chùa nhỏ trong con hẻm nhỏ, những người con gái của Như Lai đã hội ngộ để trao gởi những đạo tình vô vàn ý nghĩa sau 3 tháng cấm túc an cư. Chia tay đầy quyến luyến một vị Ni trưởng đức độ, tâm huyết với Phật giáo, với Ni đoàn, chư Ni đã trở về trú xứ của mình trong niềm an lạc và khó quên.

Thông lệ đi đảnh lễ chư Tôn đức Giáo phẩm sau mùa An cư Kiết hạ được quý Ni trưởng và chư Tôn đức Ni duy trì từ khi PBNG TƯ thành lập từ năm 2009 cho đến nay. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần y pháp y luật, tôn Sư trọng đạo, hòa hợp, đoàn kết của người con gái Đức Phật từ xưa đến nay.

Tin: Như Tâm

The post TP.HCM: Phân ban Ni giới Trung ương và Phân ban Ni giới thành phố khánh tuế chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.