(PSO) – Hoà trong không khí vui tươi đón chào Xuân Quý Mão – Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 12/01/2023 (nhằm ngày 21/12 năm Nhâm Dần), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh do NT. Thích Nữ Nhật Khương – UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban dẫn đầu đã đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH) – Thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM) để thăm viếng và chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Ban Thường Trực HĐTS và Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Chư Tôn đức Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH chụp hình chúc Tết của Phân ban NGTƯ & TP.HCM

Đón tiếp phái đoàn, về phía Trung ương GHPGVN có  HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ; TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Phước Nghiêm – UVTT HĐTS – Phó Chánh Văn phòng 2; TT. Thích Quảng Tiến – UV HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2; TT. Thích Phước Triều – UV HĐTS cùng chư Tôn đức giáo phẩm Văn phòng 2.

Quang cảnh buổi lễ chúc Tết tại VP2 TƯGH

Đoàn 2 Phân ban Ni giới TƯ, Ni giới TP.HCM gồm có NT. Thích Nữ Nhật Khương – UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban; NT. Thích Nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban NGTƯ; NT. Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban NGTƯ, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; NT. Thích Nữ Như Thảo – Phó Phân ban NGTƯ; NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó Phân ban NGTƯ, Trưởng Phân ban Ni giới Tiền Giang; cùng chư Tôn đức Ni Thường trực 2 Phân ban NGTW và Ni giới TP.HCM.

NT. Thích Nữ Nhật Khương khánh tuế chư Tôn đức Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH

Thay mặt chư Tôn đức Ni, NT. Thích Nữ Nhật Khương đã dâng lời khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH: “Một năm cũ đã qua đi, chỉ còn vài ngày nữa là dân tộc Việt Nam chúng ta đón một mùa xuân mới Quý Mão. Theo thế gian pháp thì người tu sĩ chúng con là những người ở trong cõi trần tình này nên cũng không vượt khỏi vấn để lễ nghi, phong tục tập quán của đất nước. Là tu sĩ Phật giáo, con gái của đức Như Lai, hôm nay Phân Ban Ni giới TƯ và Phân ban Ni giới TP. HCM trở về VP2 TƯGH kính dâng lời khánh tuế đến chư Tôn trưởng lão Hoà thượng, chư Thượng toạ Đại đức Tăng. Kính mong hồng ân tam bảo gia hộ cho quý Ngài Pháp thể tường viên, để lèo lái con thuyền dìu dắt chúng con bước lên con đường giác ngộ. Ni giới chúng con là những đệ tử kiên trung của Giáo hội, phục vụ cho Giáo hội là phục vụ cho tất cả người dân trên đất nước Việt Nam này. Cầu nguyện cho quý Ngài năm mới thế thọ miên trường, Pháp thể kinh an, Phật sự Viên Thành ”.

Chư Tôn đức Ni 2 Phân ban khánh tuế chư Tôn đức Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH

Được sự uỷ nhiệm của HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, TT. Thích Phước Nguyên cảm ơn cảm ơn 2 Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới TP. HCM đã đến chúc Tết Văn phòng 2 TƯGH.

TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH

Thượng toạ cũng chúc mừng những hoạt động Phật sự của Ni giới đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là niềm vui chung của những người con Phật đó là hoàn thành Phật sự của mình. Trong năm 2022, Phân ban Ni giới TƯ và các tỉnh thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình do TƯGH giao phó. Điều đó được thể hiện thông qua Hội nghị tổng kết và đón nhận quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ (2022-2027) được tổ chức tại VP2 TƯGH.

Chư Tôn đức Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH

Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội rất ấn tượng những báo cáo và phương hướng của nhiệm kỳ mới. Ấn tượng nhất đó là bài tham luận của NT. Thích Nữ Nhật Khương trong Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc tháng 11 vừa qua tại Thủ đô Hà Nội. Bài tham luận của Ni trưởng đã trạm vào trái tim của người nghe. Các đại biểu tham dự tại đại hội lắng nghe từng ý, từng câu, và hiểu hơn những tâm nguyện, tấm lòng của chư Tôn đức Ni đó là khi mà tre già, măng có mọc nhưng không đều. Và điều trăn trở đó chư Tôn đức lãnh đạo TƯGH ghi nhận và chia sẻ cùng với sự lo lắng với nỗi niềm của chư Tôn đức Ni.

Chư Tôn đức Ni lắng nghe lời chúc Tết từ lãnh đạo TƯGH

Mỗi một năm đi qua, thầy tổ, cha mẹ thêm một tuổi, già đi một tuổi và chúng ta cũng được thêm một tuổi mới. Nhân dịp Xuân mới, quý Ni trưởng dành thời gian đến khánh tuế, chúc mừng Hoà thượng Chủ tịch, Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS. Với Ni giới, Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội luôn quan tâm và ghi nhận những công đức của chư Tôn đức Ni đã có nhiều đóng góp tích cực, trong đó công tác từ thiện xã hội, góp phần vào thành tựu chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS tặng quà chúc Xuân đến chư Tôn đức Ni

TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh VP2 tặng quà chúc Xuân đến chư Tôn đức Ni

TT. Thích Phước Nguyên tán thán và gửi lời chúc năm mới đến các bậc chư Tôn đức Ni pháp thể khinh an, chúc phái đoàn 2 Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới TP. HCM pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

TTT