Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

TP.HCM: Phân ban Từ thiện Đối ngoại – Quan hệ Quốc tế và Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử mừng Khánh tuế chư Tôn Hòa thượng đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Xem Thêm

PSO – Mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (nhằm 11/02/2019), đại diện Phân ban Từ thiện Đối ngoại – Quan hệ Quốc Tế TƯ GHPGVN và Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố mừng Khánh tuế Chư tôn Hòa thượng nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thể hiện truyền thống của dân tộc “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, Phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN do ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng phân ban dẫn đoàn đã đến thăm, vấn an và mừng Khánh tuế HT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN – Phó Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ – Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN – Trụ trì chùa Hòa Khánh cùng Chư Tôn đức Tăng Ni.

 Đại đức Thích Trí Huệ tác bạch Khánh tuế Hòa thượng Thích Tấn Đạt

Tháp tùng phái đoàn có ĐĐ. Thích Trí Thiện – UVTT kiêm Chánh văn phòng; ĐĐ. Thích Minh Kiên – UVTT kiêm Thư ký cùng các ủy viên Phân ban.

 Chư Tôn Đức Ban Từ Thiện Xã Hội TƯ GHPGVN

Dưới sự dẫn dắt của HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội TƯ, đặc biệt là sự quan tâm, hướng dẫn trực tiếp của Hòa thượng Phó Thường trực, trong năm 2018 vừa qua, từ ngày ra quyết định chuẩn y nhân sự vào đầu tháng 08, Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế đã thực hiện nhiều hoạt động trong công tác từ thiện trong lẫn ngoài nước cùng sự đóng góp của quý Phật tử, các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân.

Cụ thể như: Cứu trợ đồng bào bị thiên tai; đồng bào có hoàn cảnh khó khăn: người nghèo, người khiếm thị, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn; Trao tặng học bổng, xe đạp; Nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; Xây cầu và làm đường nông thôn; Bếp ăn từ thiện; Hỗ trợ kiều bào nghèo tại một số tỉnh tại vương quốc Campuchia; Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại các tuệ tĩnh đường…

Trong không khí hoan hỷ của những ngày đầu xuân mới, sau lời tác bạch Khánh tuế đầu năm của Đại đức Trưởng Phân ban, Hòa thượng Thích Tấn Đạt tán thán về những đóng góp của Phân ban đối với công tác từ thiện của xã hội, đồng thời hòa thượng cũng gửi những lời sách tấn, lời chúc sức khỏe đến các thành viên và cầu chúc Phân ban có đủ thắng duyên để hoàn thành trách nhiệm của giáo hội giao phó để góp phần chia sẻ, xoa dịu sự khổ đau của những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp vào sự nghiệp chung của Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN.

Cùng ngày, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Thành phố – ĐĐ. Thích Trí Huệ dẫn đầu phái đoàn đến mừng Khánh tuế HT. Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM – Trụ trì chùa Thiên Tôn.

  HT. Thích Chơn Không và ĐĐ. Thích Trí Huệ

Với mục đích góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thế hệ trẻ từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của Hòa thượng Trưởng Ban, Phân ban Thanh thiếu nhi TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu trong năm 2018: Trao học bổng, tặng quà cho các em thanh thiếu nhi nhân các dịp lễ Tết, tổ chức hội trại hè cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ, chương trình Đi Bộ Đồng Hành gây quỹ cho các em học sinh nghèo vượt khó,… Để từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

Đạo từ tại buổi Khánh tuế, HT. Thích Chơn Không gửi lời chúc sức khỏe, chúc xuân an lạc và ban lời huấn từ, đưa ra phương hướng triển khai hoạt động đến Chư tôn đức và các ủy viên trong phân ban. Hòa thượng mong rằng trong năm mới Kỷ Hợi, các thành viên sẽ thêm phần gắn kết để tạo thêm nhiều sân chơi cho các em thanh thiếu nhi có duyên tu học theo giáo lý của Đức Phật, trở thành người có ích trong xã hội.

Được biết, cũng trong cùng ngày, phái đoàn đại diện chùa Pháp Tạng do ĐĐ. Thích Trí Huệ cũng đã đến vấn an và Khánh tuế HT. Thích Thiện Lạc – Ủy viên BTS Thành phố Hồ Chí Minh –  Trưởng ban trị sự GHPG huyện Bình Chánh – Trụ trì chùa Tam Bửu cùng những lời chúc xuân ấm tình đạo vị.

Những lời huấn từ của chư Tôn Hòa Thượng đầu năm mới đã để lại trong lòng mỗi thành viên một niềm hoan hỷ và làm tiền đề để các thành viên thêm động lực cùng nhau đóng góp vào sự nghiệp chung của phân ban cũng như giáo hội. Qua đây, cũng là dịp nhắc nhở mọi người về tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo vốn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam:

“Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 

 

Bài Viết Mới

Hà Nội: Lễ chung thất Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ tam Pháp chủ GHPGVN

PSO - Đại lễ tuần lâm chung thất Đức Đệ Tam Pháp Chủ do Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực...

Hà Tĩnh: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021

Chiều ngày 5/12/2021 (tức ngày 2/11/Tân Sửu), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh, BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h313Bản Tin Tiếng Anh94Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị164Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch456Hoằng pháp - Thuyết Giảng329Hoằng Pháp Online166Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật47Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật134PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ354Phật giáo TP. HCM327Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2172Phật sự miền Đông3204Phật sự miền Tây3871Phật sự miền Trung2260Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế15Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH531Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135Thơ Thiền18Thuyết giảng412TIÊU ĐIỂM55Tin tức3696Tin tức - Phật sự16508Tình Người Trong Đại Dịch1667Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp451Từ thiện Xã hội2690Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội172Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5153Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan