PSO – Sáng ngày 19/05/2021 (nhằm ngày 08/04 năm Tân Sửu), BTS PG huyện phối hợp với Công an huyện Cần Giờ và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Do diễn biến dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, đoàn thiện nguyện đã thực hiện đúng thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, của Bộ Y tại mỗi nơi đến trao quà.

Với phương châm: “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, nhân dịp kỷ niệm ngày Khánh Đản Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn thiện nguyện do do ĐĐ. Thích Minh Bảo – Phó BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Lệ Lạc đã vận động các chùa trong huyện cùng với các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp và trao tặng 400 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn huyện. Mỗi mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm có những nhu yếu phần cần thiết như: mì, gạo, đường, bột ngọt, nước tương…  Tổng trị giá đợt trao quà lần này trên 200 triệu đồng.

Đây là những việc làm ý nghĩa nhân mùa Phật Đản PL.2565 của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật giáo huyện Cần Giờ nhằm thiết thực cúng dường lên Đức Phật nhân ngày Khánh Đản của Ngài.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh