(PSO) – Hoà trong không khí vui tươi đón chào Xuân Quý Mão – Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 07/01/2023 (nhằm ngày 16/12 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện đã khởi động tổ chức chuỗi chương trình “Hạt gạo từ bi” năm 2023  trao tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng quà tại hội trường UBND xã Phước Thạnh

Được biết, chương trình “Hạt gạo từ bi” năm 2023 này Phật giáo huyện Củ Chi sẽ trao tặng 4.600 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật … tại 20 xã và thị trấn Củ Chi bắt từ ngày 07/01 và kết thúc vào ngày 10/1/2023. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì, và phong bì lì xì trị giá 300 nghìn đồng/1 phần.

Bà con nhận quà từ BTS Phật giáo và chính quyền huyện Củ Chi

Sáng ngày 07/01/2023 là đợt trao quà trao quà đầu tiên tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Phước Thạnh (huyện Củ Chi, TP.HCM). Trong buổi sáng này, Ban  trị sự Phật giáo huyện đã trao tận tay 1.200 phần quà đến bà con.

ĐĐ. Thích Thiện Tâm – Phó Trưởng ban TT Ban Trị sự PG huyện chúc Tết đến bà con

Địa điểm trao quà sáng ngày 07/01 tại xã Phước Thạnh

Theo ĐĐ. Thích Thiện Tâm – Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi cho biết: 4.600 phần quà được trao tặng cho bà con trong dip Tết Nguyên đán này nằm trong chuỗi chương trình “Hạt gạo từ bi” do chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đóng góp. Thông qua Ban trị sự PG huyện và chính quyền địa phương, mong muốn góp phần chung tay với chính quyền để chăm lo cho bà con khó khăn, người khuyết tật đón một năm mới an lành, ấm áp bên gia đình và con cháu.

Chư Tôn đức trao quà vào bao thơ tận tay cho bà con

Ông Đoàn Công Thuận – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện rất phấn khởi bởi đây là việc làm rất ý nghĩa. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và Phật giáo huyện trong 2 năm qua đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “Hạt gạo từ bi” nhân văn này.

Ban Trị sự PG huyện, chính quyền địa phương và người dân chụp hình lưu niệm

Việc làm này cho thấy sự kết hợp Đạo vào đời, sự kết nối chặt chẽ giữa Tăng Ni, Phật tử với chính quyền địa phương nhằm chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

TT. Thích Tịnh Tâm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện trao biển tượng trưng các phần quà đến đại diện các xã

Những ngày Tết sẽ thật sự có ý nghĩa hơn khi những người nghèo đang vất vả mưu sinh, những người có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, những người già neo đơn, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam … được nhận những phần quà nghĩa tình này.

Niềm vui được nhân lên khi Tết đến Xuân về bà con được hưởng một mùa Xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng.

Ngọc Đức