PSO – Chiều ngày 24/09/2021, đoàn ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ), TP. HCM đã trao tặng 150 thùng dầu ăn và 5 tấn gạo tới Ủy ban MTTQVN TP. Thủ Đức và Công an TP. HCM, cùng với nhiều phần quà gồm sữa và nhu yếu phẩm tới trẻ em gặp khó khăn và người lao động tại các xóm trọ nghèo.

Đoàn BTS Phật giáo quận 2 có: HT. Thích Thiện Minh – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 2; ĐĐ. Thích An Nguyện – Ủy viên BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 2; trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng quý Phật tử, mạnh thường quân cùng đi trong đoàn.

Tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Thủ Đức, Hòa thượng Thích Thiện Minh đã thay mặt đoàn trao tặng 150 Thùng dầu ăn (Tương đương 1800 Lit) với trị giá 64 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQVN TP. Thủ Đức nhằm chung tay với túi an sinh của Thành phố trước sự kéo dài giãn cách xã hội. Đồng thời, Hòa thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe và động viên tinh thần tới quý lãnh đạo cùng các cán bộ, tình nguyện viên đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhân đây, bà Lê Thị Bấc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Thủ Đức đã gửi lời cảm ơn tới ban Trị sự Phật giáo Quận 2 cùng quý đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 đã luôn đồng hành hỗ trợ nhân dân và các cấp chính quyền chăm lo đến người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tại trụ xứ Chùa Thiền Tôn 2 (phường Cát Lái, TP. Thủ Đức), Đại Đức Thích An Nguyện trụ trì chùa cũng đã trao gửi 5 tấn gạo cho quỹ “Hạt Gạo Nghĩa Tình” tổng trị giá 78 triệu đồng tới Công an TP. Hồ Chí Minh.

Nhân đây, đại diện lãnh đạo Công an Thành phố cũng đã gửi thư cảm ơn tới Đại đức trụ trì vì những hành động thiện nguyện cao đẹp của chư Tôn đức và đạo tràng chùa Thiền Tôn 2.

Liên tục trong hai ngày 23 và 24 tháng 9/2021, ĐĐ. Thích An Nguyện đã cùng các Phật tử đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 đến thăm hỏi những em nhỏ bị mồ côi do đại dịch Covid-19 cũng như các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với 72 hộp sữa bột và 2000 chiếc áo thun tổng trị giá 35 triệu đồng. Ngoài ra, chùa còn chăm lo tới những công nhân nghèo tại quận Bình Tân, Bình Chánh với những phần quà nhu yếu phẩm duy trì một tuần an sinh.

Trước hình ảnh bóng áo nâu rong duổi khắp các con hẻm để đưa tận tay người dân lao động thuê trọ gặp khó khăn làm lay động tình người trong đại dịch, hơn lúc nào hết vẻ đẹp Phật giáo thật đúng với Tinh thần vì chúng sinh của Phật giáo nhanh chóng hòa quyện cùng những triết lý sống của dân tộc.

Trương Hoàng Giang