PSO – Chiều ngày 15/6/2021 (nhằm ngày 06/5 năm Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Phật Bửu, Thường trực Ban Trị sự  quận 4 đã trực tiếp trao số tiền 101 triệu đồng dành ủng hộ Quỹ mua vắc xin phòng, chống COVID-19 đến đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 4.

Tại đây, TT.Thích Minh Bảo – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận 4 cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo Thành phố chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch bệnh COVID– 19, Ban Trị sự PG quận đã vận động các tự viện và Tăng Ni, Phật tử dành một phần tịnh tài để đồng hành với đất nước ứng phó với đại dịch đang diễn ra.

Sau một thời gian ngắn, Ban Trị sự vận động được 101 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 gửi đến chính quyền Thành phố. Thượng toạ Trưởng Ban Trị sự PG quận 4 cũng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chính phủ và cấp chính quyền Thành phố, cùng sự đồng lòng của toàn thể nhân dân TP.Hồ Chí Minh sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Thay mặt chính quyền, bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 4 cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của toàn thể Tăng Ni, Phật tử quận trong việc ủng hộ tiền mua vắc xin và những hoạt động Phật giáo quận đã đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo đời sống cho người dân khó khăn trong mùa dịch và các khu cách ly.

Bà cũng chia sẻ: Tuy diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp với hơn 100 ca nhiễm mỗi ngày, nhưng với sự quan tâm đồng hành của Phật giáo trong thời điểm này đã tạo thêm nhiều động lực cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Mong rằng, đại dịch COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi, giúp người dân an tâm sản xuất, kinh doanh và các hoạt động tôn giáo sớm cũng trở lại bình thường.