PSO – Chiều 17/8/2022. tại chùa Long Hoa đã trang nghiêm diễn ra buổi Lễ cầu siêu cho hương linh chư vị chiến sĩ, bác sĩ tuyến đầu và nhân dân quận 8 tử vong vì đại dịch COVID-19.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Hiển Đức – Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hòa thượng Thích Thiện Tấn – Đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Hòa thượng Thích Hiển Đinh – Trụ trì chùa Vạn Hải (Q.8); Thượng tọa Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Huệ Công – Phó ban BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8, Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 8 và thân nhân người dân qua đời vì COVID-19. Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo, chính quyền, các ban ngành quận 8.

Thượng tọa Thích Huệ Công nhắc lại sự khắc khốc liệt của dịch bệnh, những hình ảnh lay động lòng người về các chiến sĩ, y bác sĩ, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng trong cuộc chiến chống dịch khốc liệt ấy, nỗi đau là vô tận, niềm tiếc thương vô hạn khi chứng kiến đồng bào quận 8 thân yêu không may nhiễm bệnh tử vong ra đi để lại người thân gia đình với bao nổi đau còn lại.

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đặc biệt trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh mồ côi cha, mẹ trong đại dịch COVID-19. Những suất quà ngoài tiền mặt 1,5 triệu đồng/suất, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có người thân mất vì đại dịch COVID-19.

Tiếp đến là nghi thức tụng kinh cầu siêu và thắp đèn hoa đăng cầu siêu cho chư vị hương linh. trước đó BTS GHPGVN Q.8 cũng đã cung thỉnh bài vị đến các tự viện trong quận và các địa điểm khác.

Hoàng Phương