PSO – Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết cổ truyền – xuân Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam cũng như tinh thần từ bi của đạo Phật; Ngày 21/1/2019, đoàn Từ thiện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Trưởng ban Từ thiện xã hội BTS GHPGVN TP. HCM làm Trưởng đoàn cùng với bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm trao tặng 1.500 phần quà cho bà con nghèo tại hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam.

Buổi sáng, đoàn đã tổ chức gửi tặng 1.000 phần quà ở 03 điểm tại tỉnh Hưng Yên: Xã Đức Hòa huyện Kim Động, xã Cẩm Linh huyện Ân Thi và xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ. Chiều cùng ngày, phái đoàn tiếp tục di chuyển đến thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục và thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để tặng 500 phần quà đến bà con.
Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt và tiền mặt, trị giá một triệu đồng. Tổng kinh phí từ thiện khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng.

Đây là những phần quà thể hiện tình thương, lòng từ bi, sự quan tâm của người con Phật đối với người nghèo. Thông qua đó, các thành viên trong đoàn từ thiện mong bà con sẽ có được một mùa xuân mang ý nghĩa trọn vẹn. Đó cũng là lời động viên thiết thực, là động lực giúp người nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Chuyến từ thiện lần này của đoàn Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang quà Tết đến với bà con nghèo tại 12 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc từ ngày 20/1 đến hết ngày 27/1 năm 2019. Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này đến quý đọc giả.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu tiên của đoàn:

 

Thực hiện: Hữu Anh – Hoàng Út

The post TP.HCM: Phật giáo Thành phố trao tặng quà Xuân đến bà con nghèo các tỉnh miền Bắc appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.