TP.HCM: Phiên họp đầu tiên nhiệm kỳ mới của Ban Văn hóa Phật giáo thành phố

0

PSO – Sau lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự chính thức của Ban Văn hóa Phật giáo, chiều ngày 30/8/2022, tại Trụ sở văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM – Việt Nam Quốc Tự (Quận 10); Ban Văn hóa Phật giáo thành phố đã tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2022 – 2027 và triển khai một số Phật sự quan trọng trong năm 2022.

Chủ trì phiên họp có TT. Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng Văn hóa GHPGVN TP. HCM; cùng sự tham dự của chư Tôn đức Phó ban và chư Tôn đức Tăng, Ni Ủy viên Ban Văn hóa Phật giáo thành phố.

Mở đầu phiên họp TT. Thích Trí Chơn báo cáo sơ lược kết quả phật sự ban văn hóa thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ IX, trong nhiệm kỳ X, Thượng tọa cũng triển khai các công tác phật sự trọng tâm của ban và đưa ra phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2022 gồm: tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng MC dẫn chương trình phật giáo, viết sách lịch sử Phật giáo các ngôi chùa trong TP. Và thống nhất, đến cuối năm 2022 trên tinh thần từ bi của đạo Phật nhằm chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, Ban Văn hóa Phật giáo thành phố sẽ tổ chức đến thăm phát quà từ thiện tại hai tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau, để có được kinh phí hoạt động Phật sự, TT. Thích Trí Chơn, trình kế hoạch lập quỹ riêng của Ban trong nhiệm ký mới.

Dựa trên dự thảo và kế hoạch, chư Tôn đức đã cùng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp cho kế hoạch dự thảo được hoàn thiện.

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Trí Chơn cho rằng trong nhiệm kỳ này Ban Văn Hóa Phật giáo thành phố sẽ tập trung hoàn thành 2 đề án trên. Thượng tọa cũng mong rằng chư Tôn đức trong ban sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt tâm với giáo hội và thích nghi với sự phát triển của xã hội, điều đó sẽ giúp cho ban làm việc được đồng bộ, thống nhất góp phần làm cho Phật giáo VN ngày càng hung thịnh.

Lâm Huy