TP.HCM: Quan Âm Tu Viện tổ chức khóa tu “Gieo Hạt Từ Tâm” kỳ 74

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Đứng trước dịch tả heo Châu Phi và và nhiễm sán lợn ở trẻ nhỏ, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé và bảo tồn động vật hoang dã trong thiên nhiên, ngày 31/3/2019 Quan Âm Tu Viện – Quận Phú Nhuận kết hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đồng tổ chức Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 74 cho các bé có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, với chủ đề “Nuôi dưỡng Yêu Thương” hướng về giáo dục các bé và phụ huynh bảo vệ động vật hoang dã, khuyến khích ăn chay để bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Trong khuôn khổ của khóa tu, để tạo cho các bé tu sinh và phụ huynh thấy được thực trạng về nguy cơ tuyệt chủng của động vật hoang dã quý hiếm, Ban tổ chức đã dựng các mô hình động vật hoang dã bị xâm hại như voi bị cắt ngà, tê giác bị cưa sừng, các hình ảnh hổ bị lấy móng và lời cảnh tỉnh cho việc săn bắt động vật hoang dã để lấy ngà, móng, da, thịt,…dẫn đến mất cân bằng sinh thái và hủy hoại thiên nhiên.

Bắt đầu từ lúc 6g30 sáng ngày 31/3/2019, hơn 300 bé tu sinh Gieo Hạt Từ Tâm đã tập trung về Quan Âm Tu viện điểm danh, trang bị đồng phục, nhận thẻ tu sinh, cùng vui chơi, ăn sáng tại chùa. Trước khi bắt đầu vào khóa tu chính thức, các bé đã xem các mô hình và hình ảnh các loài động vật bị mất ngà, sừng, móng vì sự xâm hại của con người. Có không ít bé tu sinh đã xúc động khi xem các hình ảnh này.

Trong khóa tu, các bé tu sinh được Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện đã trực tiếp dạy các bé cách xá chào, lạy Phật, niệm Phật. Các bé được dạy trì câu thần chú của đức Quán Thế Âm Bồ Tát để tăng trưởng tâm yêu thương, chú của đức Văn Thù Sư Lợi giúp các bé nhớ lâu trong học tập, niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà và được hướng dẫn ngồi thiền rải tâm từ bi đến từng khu vực xung quanh mình, đến từng người thân trong gia đình và muôn loài chúng sinh.

Các bé được đại diện Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã Gaia chia sẻ, trình chiếu các đoạn phim ngắn về nguyên nhân dẫn đến nguy cơ các loài động vật hoang dã bị tuyệt chủng và chia sẻ các giải pháp bảo vệ các loài thú, phóng sanh có hiểu biết để bảo vệ môi trường. Các bé tu sinh còn được tô màu các bưu thiếp về các loài thú, hoa lá, môi trường. Sau mỗi hoạt động, các bé được Ban tổ chức đặt câu hỏi trả lời, chấm điểm và nhận quà thưởng là thú nhồi bông xinh xắn.Ban tổ chức cũng đã tổ chức cho phụ huynh các bé tu sinh lắng nghe Quán quân đầu bếp đỉnh top Chef Việt Nam Võ Hoàng Nhân chia sẻ kinh nghiệm và các bí quyết để nấu các món chay thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Các phụ huynh rất hoan hỷ và mong muốn được Quan Âm Tu viện tổ chức các buổi dạy nấu ăn chay.

Cuối chương trình, các bé tu sinh và phụ huynh đồng được xem một đoạn phim ngắn kêu gọi hạn chế sử dụng thịt động vật với thông điệp “Không còn người mua, không còn kẻ giết” và tất cả cùng thọ trai trong chánh niệm tại chùa là các món chay thanh tịnh do quý Sư cô tại Quan Âm tu viện và các Phật tử chuẩn bị cho tu sinh. Kết thúc khóa tu, các bé chụp hình lưu niệm với Sư phụ, các bạn và với các động vật hoang dã mô hình. Các bé ra về với món quà thú nhồi bông xinh xắn trên tay trong niềm hoan hỷ.

Với khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 74 này, Ban tổ chức không chỉ đưa ra lời kêu gọi cùng bảo vệ động vật hoang dã đến các tu sinh và phụ huynh, mà còn kêu gọi cả cộng đồng cùng thực hành Bồ tát, cứu độ chúng sanh bắng cách nói KHÔNG với sản phẩm từ động vật hoang dã với thông điệp: “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ”.

Một số hình ảnh của khóa tu:

Đức Thường – QATV

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan