TP.HCM: Quân khu 7 và Cục An ninh Nội địa Bộ Công an thăm, chúc mừng Phật Đản Trung ương Giáo hội

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Sáng ngày 21/05/2021 (nhằm ngày 10/04 năm Tân Sửu), tại trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP. HCM), đoàn lãnh đạo Quân khu 7 và đoàn Cục An ninh Nội địa đã đến thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2565 chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS.

Đoàn quân khu 7 do Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh – Phó Chính ủy Quân khu 7 làm trưởng đoàn; đi cùng đoàn còn có Thiếu tướng Lê Ngọc Hải – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; Đại tá Nguyễn Công Anh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại diện phòng tư lệnh; Bảo tàng quân khu; Bộ tư lệnh TP. HCM.

Tiếp các đoàn có: HT. Thích Huệ Trí – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ; HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯ; HT. Danh Lung – Ủy viên thư ký HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯ; HT. Thích Giác Liêm, TT. Thích Phước Nguyên – đồng ủy viên TT HĐTS, Phó chánh VP2 TƯ; cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯ.

Tại buổi thăm, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc và Quân khu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thiếu tướng chia sẻ: Từ đầu năm đến nay, nhờ có sự kết hợp của Phật giáo mà tình hình Chính trị- An ninh – Kinh tế trên địa bàn Quân khu 7 đã có những bước phát triển.

Chia sẻ thêm về tình hình dịch bệnh, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh cho biết, hiện nay địa bàn Quân khu 7 đã tổ chức hàng trăm điểm cách ly, hàng trăm chốt chặn dịch ngăn chặn người vượt biên trái phép; Các chiến sĩ Quân khu 7 luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ và đã để lại hình ảnh đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới trong lòng nhân dân. Thiếu tướng nhận định: Muốn bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị thì việc phối hợp cùng với các tổ chức và cả hệ thống chính trị trong việc xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân ngay từ cơ sở, chăm lo xây dựng thế trận lòng dân là hết sức thiết thực, trong đó quan trọng là sự gắn kết thân thiện với đồng bào thiểu số, đồng bào các tôn giáo.

Để gắng kết với đồng bào các tôn giáo, năm qua, Quân khu 7 đã tiến hành xây dựng một số công trình văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn hoạt động của các tôn giáo, xây dựng 300 căn nhà đại đoàn kết, trong đó có những căn nhà dành cho đồng bào Phật giáo. Thời gian tới, Thiếu tướng hy vọng sẽ có được sự kết hợp chặt chẽ hơn nữa từ phía GHPGVN các cấp trong các hoạt động của Quân khu.

Nhân đây, Thiếu tướng cũng bày tỏ niềm trân quý, sự trân trọng và lòng cảm ơn đối với những đóng góp của PG, đồng bào Phật tử trong các công tác thiện nguyện đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống đối tượng chính sách,… Thiếu tướng gửi lời kính chúc quý chư Tôn đức, Phật tử đón mừng Phật Đản an vui và thắm tình đạo vị.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn cục An Ninh Nội Địa Bộ Công An do ông Phạm Thanh Tuấn – Phó Trưởng phòng Cục An ninh Nội địa Bộ Công an làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm, chúc mừng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS nhân dịp kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2565.

Đáp lời, HT. Thích Huệ Trí chuyển lời của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS thăm hỏi sức khoẻ và chúc quý phái đoàn được nhiều thành tựu trong mọi công tác; Thay mặt chư tôn đức HĐTS, HT. Thích Huệ Trí bày tỏ niềm hoan hỷ trước những chia sẻ của đại diện Quân khu 7 và Cục An ninh Nội địa và cho biết sẽ trình những ý kiến đến Hoà thượng Chủ tịch để cùng có những kế hoạch, hành động thiết thực góp sức trong việc ổn định chính trị – an ninh và phát triển khu vực.

HT. Thích Huệ Trí cũng nhấn mạnh: Vấn đề tín ngưỡng rất quan trọng đối với nhân dân Phật tử, với uy đức của quý HT lãnh đạo GH đã làm gương cho Tăng Ni Phật tử, Phật giáo toàn quốc thực hiện tốt công tác dân vận; Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vận động bà con Phật tử tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ thêm về việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Hòa thượng cho biết: Phật Đản năm nay hạn chế về hình thức nhưng chú trọng về nội dung. Các ban, viên Trung ương và các chùa, tự viện trong toàn quốc chấp hành chỉ thị của Trung ương Giáo hội không tổ chức lễ hội tập trung đông người, không diễu hành xe hoa, không truyền đăng… khuyến khích Phật tử đón mừng Phật Đản tại tư gia.

Nhân mùa Phật Đản PL.2565, thay mặt Hòa thượng Chủ tịch và quý Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội, trân trọng cảm ơn đạo tình của đoàn với đạo Phật, HT. Thích Huệ Trí chúc các thành viên trong đoàn Quân khu 7 và Cục An ninh Nội địa được nhiều thắng lợi trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Lâm Huy

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan