PSO- Sáng nay, ngày 27/10/2021, Ni Sư Hương Nhũ Trụ trì Chùa Thiên Quang Tỉnh Bình Dương cùng các thành viên Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang đã trao tặng trang thiết bị Y tế cho Bệnh viện Đại học Y Dược tại 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM, nhằm phục vụ công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc Giám Đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM đã tiếp nhận tặng phẩm gồm có: Máy gây mê CS620 và Monitor B450 tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Thay mặt ban lãnh đạo Bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc đã tiếp đoàn và có lời tri ân đến những tấm lòng vàng của Ni Sư Hương Nhũ và các thành viên Quỹ Từ Thiện Chùa Thiên Quang đã quan tâm hỗ trợ những thiết bị Y tế vô cùng cần thiết trong đại dịch.

Bác sĩ cũng cho biết, từ tháng 10/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược đã chính thức quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid 19 từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Do đó, những trang thiết bị quan trọng như máy gây mê CS620 và monitor hồi sức cao cấp B450 rất cần thiết trong việc phẫu thuật bệnh nhân, đặc biệt là các sản phụ.

Được biết, từ tháng 7 đến nay, Quỹ Từ Thiện Chùa Thiên Quang cũng đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế, xe cứu thương đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM như Bệnh viện dã chiến thu dung Quận Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, Bệnh viện Nhi Đồng II, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Bệnh viện Medic Tỉnh Bình Dương, với tổng kinh phí là 5.648.000.000 đồng.

 Khánh Duy – Tịnh Thao