TP.HCM: Quỹ từ thiện Hoa Phước trao tặng bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Xem Thêm

PSO – Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Sức khỏe Thế giới (07/4/1950 – 07/4/2021), nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để được khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế, sáng ngày 08/04/2021, tại trụ sở Tập đoàn Bất động sản TLM Corp – số 188 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM, Quỹ từ thiện Hoa Phước và Ban lãnh đạo Tập đoàn TLM (TLM Corp) kết hợp Hội Chữ thập đỏ phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM trao tặng 50 thẻ bảo hiểm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh Tú – Pháp danh Hoa Phước – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn bất động sản TLM và là người sáng lập Quỹ từ thiện Hoa Phước cùng Ban Giám đốc, CBNV tập đoàn TLM. Ông Nguyễn Minh Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q.3, lãnh đạo UBND phường Võ Thị Sáu và đại diện 50 người dân đến nhận BHYT.

Bà Huỳnh Thị Minh Châu phát biểu tại buổi lễ

Bà Huỳnh Thị Minh Châu – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu, cho biết: Trên địa bàn phường có 25 hộ nghèo, 83 hộ cận nghèo, 158 hộ khó khăn. Trong những năm qua, UBND phường cùng với các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và nhân dân tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các hộ khó khăn để thoát nghèo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay của toàn xã hội.

Đại diện Quỹ từ thiện Hoa Phước, ông Lê Việt Quý – Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn TLM phát biểu

Đại diện Quỹ từ thiện Hoa Phước, ông Lê Việt Quý – Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn TLM phát biểu cho biết: Cùng với Quỹ từ thiện Hoa Phước, Tập đoàn đã dành một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để thực hiện những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo thì BHYT được xem là “cứu cánh’’ mỗi khi có đau ốm phải nằm viện điều trị, đặc biệt các bệnh nặng phải điều trị lâu dài. 50 thẻ BHYT được trao tặng hôm nay sẽ giúp bà con cảm thấy yên tâm hơn khi không bị áp lực tâm lý lo lắng về các khoản chi phí điều trị bệnh.

Sáng cùng ngày quỹ từ thiện Hoa Phước chính thức ký kết hợp tác chiến lược “Vì Một Hành Tinh Xanh” với công ty Cổ phần thương mại – dịch vụ và xây dựng Ngọc Trang.

Dự kiến, việc ươm giống cây trồng rừng và lễ ra quân “Vì Một Hành Tinh Xanh” sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Thực hiện theo lời Phật dạy, nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Hoa Phước vẫn luôn duy trì và tiếp tục mở rộng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó bảo vệ môi trường sống là một trong những hoạt động sẽ luôn được đẩy mạnh với những hành động thiết thực như trồng rừng, nhặt rác… Qua đó, nâng cao ý thức cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021 TP.HCM: HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH ĐẾN THĂM CHƯ TĂNG VÀ PHẬT TỬ KHMER NHÂN DỊP TẾT CHÔL CHNĂM...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan