PSO – Tối 18/12/2022, 476 quý thiện nam tín nữ từ nhiều tỉnh thành vân tập đến chùa Giác Ngộ (P.2, Q.10, TP.HCM) để tham gia lễ quy y Tam Bảo dịp cuối năm.

Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người tu Phật hay những người mong muốn tìm hiểu giáo lý của đức Phật. Kể từ đây, họ chính thức trở thành người con tâm linh bên ngôi nhà Chánh Pháp Như Lai, đánh một dấu mốc quan trọng trên con đường giác ngộ.

Mở đầu cho lễ Quy Y, quý Phật tử dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Tịnh cùng Tăng đoàn chùa Giác Ngộ – trang nghiêm đọc tụng bài kinh Người Áo Trắng. Qua lời kinh mầu nhiệm này, quý Phật tử sẽ hiểu được nền tảng đạo đức của một người Phật tử cần làm, giúp tránh được những điều nguy hại cho bản thân, tránh đi theo vào con đường tà đạo.

Trong không khí trang nghiêm tại lễ Quy y, ĐĐ. Quảng Tịnh tán thán công đức Quy y Tam Bảo của 476 Phật tử, chính tâm thành dũng mãnh đó đã làm nảy mầm hạt giống thiện lành sẵn có trong thân tâm của những người con Phật. Giảng giải ý nghĩa của ba ngôi quý báu. Đại Đức nhấn mạnh, Tam bảo chính là ba viên ngọc quý, soi lối dẫn đường chúng sinh đang trôi lăn trong vòng lục đạo.

Sau lời khai thị của ĐĐ. Quảng Tịnh, 476 Phật tử đồng thanh xướng lời Quy y, chính thức bước vào ngôi nhà Như Lai, trở thành người con của mười phương chư Phật.   

Cũng trong lễ Quy y, Đại đức chủ lễ đã nhắc lại 05 giới mà hàng Phật tử tại gia cần giữ gìn, đó là: Không sát sinh, không trộm cướp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu và dùng các chất kích thích. Tiếp theo đó, 476 Phật tử dũng mãnh phát nguyện giữ gìn 05 giới, tinh tấn thúc liễm thân tâm trong ánh từ bi của ba ngôi quý báu.

Nhắc nhở quý thiện nam, tín nữ tham gia Lễ Quy y, TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ đề tài “Nhân duyên lành để thành công mỹ mãn hơn”.

Trong bài chia sẻ, TT. Nhật Từ nêu lên 08 gợi ý liên hệ đến học thuyết nhân duyên, qua đó tiếp thêm nguồn năng lượng thiện hỗ trợ đời sống tu tập của hàng Phật tử. Đồng thời, Thượng toạ Trụ trì cũng không quên nhắc nhở quý thiện nam nữ ý thức được tầm quan trọng của việc vận hành các nghiệp lực. Nhân quả là quy luật không chừa một ai. Do đó, không ngừng nỗ lực vun trồng nghiệp thiện, gieo nhiều duyên lành để có được thành công mỹ mãn trong đời sống.   

Kết thúc buổi Lễ Quy y, 476 Phật tử hoan hỷ ra về với lòng biết ơn và ý thức cao độ giữ gìn các giới vừa thọ nhận.

Thực hiện: Minh Phương – Quang Tròn