Sáng ngày 28 tháng Chạp, không khí đón Xuân Quý Mão nơi chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, phường 9, Quận 3) đã bắt đầu rộn ràng, khởi nguồn từ những gian hàng được chư Tăng Bổn tự lên ý tưởng thiết kế theo kiểu mẫu không gian Tết Quê Xưa.

Để khích lệ tinh thần của chư Tăng trong việc trang trí Tết, sáng nay, Hòa thượng Viện chủ đã thân lâm nơi không gian Tết của Chùa để tham quan, động viên, phát lộc đến chủ nhân các gian hàng Tết.

Sau khi được chính chủ nhân của gian hàng lần lượt trình bày ý nghĩa thiết kế của mình. Hòa thượng Viện chủ vô cùng hoan hỷ và tán thán sự nhọc công của chư Tăng trong những ngày qua, cùng hợp sức để làm nên một không gian Tết đầy ý nghĩa nơi chùa Minh Đạo.

Nhận định chung về không gian Tết, Hòa thượng đánh giá cao ý tưởng của chư Tăng và đặt tên cho không gian này là “Tết quê xưa nơi cửa thiền”. Qua đây thấy được không khí ấm áp, tình huynh đệ, tinh thần hòa hợp trên mọi phương diện đời sống và tu tập của Tăng đoàn chùa Minh Đạo.

Không gian Tết tại chùa Minh Đạo là những gian chồi nhỏ được dựng bằng nhiều vật liệu thiên nhiên, đơn sơ và gần gũi với đời sống người dân vùng quê như: tre, nướng, rơm…theo đó là cách bày trí bánh trái, trà, nước và những trò chơi nhân gian.

Điểm nổi bật nhất trong toàn khu là nơi Check-in được thiết kế công phu và trang trí bằng những dụng cụ, đồ vật gắn liền với cuộc sống của người Việt Xưa. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm tham quan, chụp ảnh không thể bỏ qua dành người dân đi chùa, lễ Phật vào những đầu năm mới.

Nguồn: chutichghpgvn.vn