PSO – Mùa Khánh đản lần thứ 2644 của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang trở về trong sự hân hoan của hết thảy người con Phật trên khắp thế giới, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc và chia sẻ với bà con vượt qua những khó khăn trong giai đoạn cách ly xã hội. Ngày 26/4/2020 (nhằm ngày 4/4 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã trao trên 200 suất quà yêu thương hỗ trợ bà con, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 3 và ấp 4 thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Lê Minh Xuân là một xã vùng ven ngoại thành thuộc huyện Bình Chánh, đời sống nơi đây ở mức trung bình, đa phần bà con là người lao động nhập cư từ những vùng quê nghèo, họ phải lao động vất vả với đủ các ngành nghề mới có thể nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình ở quê nhà.

Nay đang lúc đại dịch bệnh Covid-19, người dân ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như các nơi khác phải thực hiện cách ly xã hội gần một tháng qua, nguồn tiết kiệm ít ỏi của người dân lao động nghèo đang giảm dần, trong khi công việc làm ăn phải tạm ngưng mà không có bất kỳ khoảng phụ cấp nào.

Cái ăn, cái mặc hàng ngày của bà con phải cắt giảm đến mức tối đa, để có thể chống chọi lại với dịch bệnh chưa biết khi nào được đẩy lùi, đời sống nhiều bà con đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn.

Hiện diện tại buổi lễ có sự chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng, và chư Tôn đức, quý Phật tử công quả tại chùa. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Lưu Huê Thạnh – Trưởng ấp 3, xã Lê Minh Xuân.

Những phần quà đã được trao tận tay quý bà con. Đây là tấm lòng sẻ chia trong thời điểm khó khăn này, mang ý nghĩa thiết thực và cũng là niềm khích lệ tinh thần cho người dân vượt qua đại dịch.

Để thực hiện được hoạt động này, Ban Tổ chức đã sắp xếp các công tác sát khuẩn bằng nước rửa tay, khẩu trang cho bà con, đồng giãn cách giờ nhận quà trong ngày nhằm thực hiện đúng các chỉ thị của Chính phủ, hạn chế tập trung đông người.

Mỗi phần quà trị giá là 270.000 đồng, gồm: 1 thùng mỳ, 10 kg gạo, dầu ăn, đường, nước tương. Tổng trị giá của hoạt động trao quà đợt này là 54 triệu đồng.

Tuy chỉ là những phần quà nhỏ bé, nhưng thiết nghĩ đời sống của bà con khó khăn rất cần được sự quan tâm hỗ trợ, nhất là trong thời điểm này.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận được:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

The post TP.HCM: Tặng quà cho bà con nghèo khó khăn, nhập cư xã Lê Minh Xuân appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.