PSO – Lễ xác lập kỷ lục Châu Á cho bộ sưu tập hơn 1000 chiếc ấm trà Tử Sa của trà sư Ngô Thị Thanh Tâm được Hội kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố và trao Bằng Chứng nhận vào tối ngày 12/10/2022 tại khách sạn Continental Saigon (134 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM)

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm nhận bằng xác lập Kỷ lục Châu Á

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng Thư ký Tổ chức kỷ lục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng Ban quốc tế Tổ chức kỷ lục Việt Nam cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị khách quý doanh nhân, bằng hữu trà đạo đến chia vui với trà sư Ngô Thị Thanh Tâm.

Mẫu ấm Mân Côi được trạm khắc tinh tế

Qua phóng sự ngắn “Tâm Trà hành trình” được trình chiếu tại buổi lễ, quý khách được nghe Trà sư giới thiệu lai lịch của những chiếc ấm Tử Sa và cảm nhận sự trân quý, nâng niu từng chiếc ấm của chủ nhân. Trải qua suốt 30 năm hành trình, đến nay Trà sư đã sở hữu bộ sưu tập lên đến hơn 1000 chiếc ấm Tử Sa vì ấm trà là một trong 4 yếu tố để pha được trà ngon. Những chiếc ấm độc đáo được làm bởi nhiều nghệ nhân tài hoa ở vùng Nghi Hưng, Trung Quốc. Điều đó cho thấy niềm đam mê bất tận ấm chén và yêu trà của trà sư Ngô Thị Thanh Tâm.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên PSO

Chia sẻ với phóng viên Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online (PSO), trà sư Ngô Thị Thanh Tâm cho biết: 4 chữ “Tâm Trà Diệu Bảo” được Hòa thượng Thích Lệ Trang (hiện là Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tại TP.HCM) tặng trong một dịp trà sư xin chữ thư pháp. Hòa thượng giải thích chữ “Diệu” là kỳ diệu và “Bảo” là bảo vật, trà qua tay cô Tâm trở nên Diệu Bảo; ghép với tên trà sư thành ra bộ sưu tập “Tâm Trà Diệu Bảo”. Từ đó, trà sư cảm nhận tên bộ sưu tập “Tâm Trà Diệu Bảo” đem lại rất nhiều điều may mắn cho mình.

ĐĐ. Thích Minh Ân & ĐĐ Thích Giác Giáo ngắm những bộ sưu tập ấm, chén tử sa

Vị khách thưởng trà Ngài Minder Andreas Alfred, là người Cyprus làm việc tại TP.HCM cũng chia sẻ với phóng viên PSO: Cách đây 6 tháng, ông đến ăn ở nhà hàng chay, lúc đó ông đang có bệnh và tình cờ gặp trà sư Thanh Tâm ở đó. Trà sư đã hỏi thăm tình trạng sức khỏe của ông, tặng cho ông gói trà mẫu dùng thử. Kỳ diệu thay, ngay sau khi dùng gói trà đầu tiên đó, ông cảm nhận tình trạng sức khỏe cải thiện rất rõ rệt (trước đó, ông trải qua phẫu thuật vì mắc ung thư đại tràng). Từ đó, ông là khách thưởng trà thường xuyên của Tâm Trà Diệu Bảo và ông đã rất hạnh phúc khi sức khỏe được trở lại bình thường.

Ông Minder Andreas Alfred – người Cyprus làm việc tại TP.HCM chia sẻ với phóng viên PSO khi dùng trà của Trà sư Ngô Thị Minh Tâm

Theo ghi nhận từ Tổ chức Kỷ lục châu Á, bà Ngô Thị Thanh Tâm là người sở hữu Bộ sưu tập ấm chén Tử sa ở các niên đại có số lượng nhiều nhất châu Á. Bộ sưu tập mang tên “Tâm Trà Diệu Bảo” gồm hơn 1.000 sản phẩm ấm và tách trà được làm từ đất sét Tử sa của vùng Nghi Hưng, Trung Quốc, với kiểu dáng, màu sắc, hoa văn đẹp mắt và phong phú được chủ sở hữu dày công sưu tập trong gần 30 năm.

Trước đó, vào ngày 03.4.2022, bộ ấm chén Tử sa của bà Ngô Thị Thanh Tâm đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Tâm Trà Diệu Bảo – Bộ sưu tập ấm chén Tử sa đa dạng về kiểu dáng có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.

Với mong muốn góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị tinh hoa Việt Nam ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings cho biết đã nỗ lực phối hợp các đơn vị liên quan xúc tiến hồ sơ gửi đến Tổ chức Kỷ lục châu Á (Asia Books of Record – ABR) để tiến tới xác lập Kỷ lục châu Á thành công cho Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Đại diện Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng Kỷ lục Châu Á cho Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm

Tại lễ công bố tối ngày 12/10, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã ủy quyền cho lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục châu Á đến Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm với nội dung: “Người sở hữu Bộ sưu tập ấm chén Tử sa ở các niên đại có số lượng nhiều nhất châu Á”.

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm chính thức xác lập Kỷ lục“Người sở hữu Bộ sưu tập ấm chén Tử Sa ở các niên đại có số lượng nhiều nhất Châu Á”

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm bàn giao số tiền quyên góp của khách mời tham dự đến đại diện chương trình “Điều ước 21”

Khách đến tham quan, chiêm ngưỡng Bộ sưu tập ấm, chén tử sa của trà sư Ngô Thị Thanh Tâm

Buổi lễ công bố xác lập kỷ lục Châu Á diễn ra thật ấm cúng với những lời chúc mừng nồng nhiệt, những tiết mục biểu diễn ca múa nhạc nghệ thuật và đặc biệt vô cùng ý nghĩa khi Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm còn gieo duyên cho quý vị khách tham dự cùng quyên góp cho Chương trình hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19 mang tên “Điều Ước 21” để chia sẻ thiệt thòi về tinh thần và thể chất cho các em mồ côi trong đại dịch vừa qua.

Thái Hà