PSO – Gần hai tháng nay tại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Người dân vùng dịch gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về lương thực thực phẩm.

Hay tin ở quê nhà đang bùng dịch, ĐĐ. Giác Lâm, ĐĐ Giác Thọ –  du học sinh tại theo học và đang làm các công tác cứu trợ tại Ấn Độ đã hướng tâm về quê hương, về với đồng bào tại Việt Nam. Nhị vị Đại đức đã đã kết hợp cùng  ĐĐ. Giác Thống, SC. Liên Giác đang ở tại Việt Nam lên kế hoạch tổ chức chương trình cứu trợ “Bánh tráng nghĩa tình” đến bà con vùng dịch.Đồng hành cùng chương trình còn có nhóm Thiện Tâm Compassion Canada phát tâm ủng hộ gạo và các thực phẩm khác.

Tại Việt Nam, SC. Liên Giác cùng các huynh đệ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Lâm đã tổ chức chương trình cứu trợ tại 4 điểm ở tỉnh Đồng Nai và huyện Củ Chi (TP.HCM): Thiền viện Minh Đăng, ấp Bến Nôm 1, xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Sư cô Liên Nhiên đại diện nhận và phân phối. Số lượng: 300 phần;  Ấp 2, Xuân Đường, Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Sư cô Thiên Giác đại diện nhận và phân phối. Số lượng: 415 phần; 125 đường 792, ấp An Bình, xã An Phú, Củ Chi . TP. HCM. Đại đức Minh Quý đại diện nhận và phân phối. Số lượng : 100 phần; Xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Phật tử Võ Thị Nghiễm đại diện nhận và phân phối. Số lượng 50 phần. Chi phí vận chuyển đã được đại lý cung cấp lương thực hỗ trợ vận chuyển hàng đến các điểm.

Tổng số đã có 845 phần quà đã được trao, mỗi phần quà bao gồm: Gạo, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, ngũ cốc… Mỗi phần quà trị giá 254 nghìn đồng. Tổng giá trị chuyến thiện nguyện này của đoàn là 220 triệu đồng.

Vì theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên việc vận chuyển hàng hóa đi cũng rất khó khăn, và khó khăn hơn nữa là lúc chuyển các phần quà đến các điểm phong tỏa và các khu cách ly, nhưng được sự giúp đỡ của chính quyền sở tại nên thiện sự này của đoàn đã hoàn thành như ý nguyện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Liên Giác