PSO – Sáng ngày 19/11/2022, tại chùa Hòa Khánh (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) Ban Tổ chức đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư đã tổ chức mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Nhớ Mãi Ơn Thầy”.

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TT ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư; HT, Thích Nhật Hỷ, ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP. HCM; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Tổ chức lớp đào tạo; ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban tổ chức lớp đào tạo; cùng chư Tôn đức trong ban Tổ chức lớp đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư và Tăng Ni sinh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, nhấn mạnh: “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày cao quý để các thế hệ tăng, ni giảng sinh bày tỏ tấm lòng tri ân và tôn vinh các thầy cô đã mẫu mực, dẫn đường cho hậu sinh đến bờ giác ngộ. Nhìn lại chặng đường đã qua, hơn 1000 Giảng sư đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng của Giáo hội, nhiều vị hành đạo khắp vùng sâu vùng xa trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới”. 

Đại diện toàn thể Tăng Ni sinh, ĐĐ. Thích Giác Nghiêm dâng lời tác bạch tri ân đến chư vị ân sư. Phát nguyện theo dấu chân từ bi, trí tuệ và giải thoát của đức Phật, vì sứ mệnh “Tiếp dẫn hậu lai – Báo Phật ân đức”, cùng với hạnh nguyện “Hoằng hóa độ sanh – hoằng truyền chánh Pháp” nhằm để mạng mạch Phật pháp luôn có những thế hệ tiếp nối các bậc Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, và các bậc Tôn đức vì lý tưởng Giáo dục đào tạo Tăng Ni, cùng hướng tất cả trở về với châm ngôn “học Phật để giác ngộ, học Phật để giải thoát”.

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chư Tôn đức ban đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư và quý Giáo thọ sư, Tăng Ni sinh các khóa đã dâng lên những phần quà chúc mừng. Đồng thời, nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho chư Tôn đức “Pháp thể khinh an, Tuệ Đăng Thường chiếu”.

Dịp này, TT.Thích Phước Nghiêm, nói lên ý nghĩa tri ân chư vị ân sư gửi đến Tăng Ni sinh các khóa, trên tình thần tri ân báo ân của người con Phật trong đó có thầy cô giáo đặt biệt là các thầy cô giáo thọ sư đã hướng dẫn tăng ni được trưởng thánh trên con đường tu học và mang công đức đó hoắng pháp lợi sinh. TT cũng mong Tăng Ni sinh cần nỗ lực tu tập cho thật tốt đúng với tinh thần chánh Pháp.

Ban đạo từ, HT.Thích Tấn Đạt khẳng định ý nghĩa tinh thần cao quý của việc kỷ niệm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mà các khóa đào tạo Giảng sư tổ chức xuyên suốt trên 20 năm qua.

Hòa thượng chia sẻ: “Ngoài những ngày lễ trọng đại để tri ân, báo ân tôn vinh các bậc thầy tổ trong hệ thống Phật giáo, Giáo hội cũng hòa cùng xã hội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm với tinh thần

“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa tôn sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Những lời tác bạch tri ân, chúc mừng và tri ân của tăng ni giảng sinh, những bài ca dâng tặng và cả chương trình tổ chức buổi lễ thật sâu sắc và thấm đạo tình. Qua đó, chúng ta thấy được sự thiêng liêng trong sứ mệnh của biết bao người thầy tận tụy trao truyền tri thức, kỹ năng hoằng pháp và tinh hoa giáo điển”.

Lâm Huy