PSO – Từ đầu tháng 8/2021 đến nay, Tạp chí VHPG và PSO kết hợp cùng Hội TN Trái tim Từ Bi tiếp tục trao tặng hơn 67 tấn nông sản, rau củ quả đến người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại TP.HCM và Long An.

Với những yêu thương và chia sẻ “Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” trong tinh thần “Tương thân tương ái” khi đại dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, TT. Thích An Nhiên – Thành viên BBT, Trưởng ban Anh ngữ TC VHPG và PSO, Chủ tịch Hội TN Trái tim Từ Bi TP.HCM đã thu mua và tiếp nhận 57 tấn rau củ quả; mua 2 tấn rau muống, mua 2 tấn gạo, 240 chai nước tương; và tiếp nhận 5 tấn trái thơm và 3 tạ thanh long ruột đỏ từ Tiền Giang.

Tất cả đều đã được chuyển đến cúng dường một số tự viện ở các quận huyện trong TP.HCM và Học viện PGVN Cơ sở 2; hỗ trợ cho các nơi như: Bếp ăn phục vụ y, bác sĩ, dược sĩ tuyến đầu tại ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM; BV Nhi Đồng 1; BV Mắt TP.HCM; Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi); Hỗ trợ UBMTTQ TP.Thủ Đức phân phát cho các khu phong toả cách ly; hỗ trợ bếp ăn “Mẹ Nấu” cho gần 500 sinh viên tại ĐH Nông Lâm; phân chia hàng ngàn phần quà rau, củ, quả gửi tặng cư dân trong các khu phong toả cách ly, khu nhà trọ công nhân lao động ở Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Q.9 và một số quận huyện trong TP.HCM; Ủng hộ cho Bv dã chiến Đức Lập Hạ, H. Đức Hoà, Long An (nơi đây có Tăng Ni nhiễm COVID-19 đang điều trị); Một số khu phong toả cách ly và khu lao động nghèo ở các quận huyện: Q.4, Q.11, Q.6, Q. Tân Phú, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Q.8, Q.6, Q.12, Q.9, Q.Gò Vấp…

Thay mặt Tạp chí VHPG, kênh Thông tin tổng hợp PSO và Hội TN Trái tim Từ Bi TPHCM, TT. Thích An Nhiên kính tri ân: ĐĐ. Thích Hạnh Định và Phật tử chùa Linh Phước, Đà Lạt; ĐĐ. Thích Nhất Phước và Phật tử huyện Lâm Hà, Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Nguyên Hạnh – Trụ trì Chùa Vạn Phú xã Tà Năng; ĐĐ. Thích Nguyên Phước – Trụ trì chùa Vạn Bảo xã Đạ Quyn và Phật tử H. Đức Trọng, Lâm Đồng đã hỗ trợ thu mua rau củ giá rẻ tại các nhà vườn và gửi tặng 30 tấn rau củ; Một GĐ Phật tử ẩn danh ở Tiền Giang gửi tặng 5 tấn thơm và 3 tạ thanh long ruột đỏ,…

Chân thành tri ân công đức Thầy Ngộ Chơn, Thầy Vạn Tịnh Sakya và quý đạo hữu thân tín; nhóm Phật tử Hoa Đăng Lễ Phật (Hóc Môn); quý Phật tử xóm chùa Vạn Phước Thanh Lương; quý GĐ Phật tử: Thương Ngô, Anh Phượng, Nguyễn Susan và nhóm bạn, Phật tử Hằng – Hưởng PhD ở HN, Phật tử Mai ở HN (Cty Fortuna), Phật tử Thuý ở Hoa Kỳ và một số Phật tử ẩn danh khác đã phát tâm hùn phước và đồng hành cho Phật sự này được thành tựu công đức.

“Còn Dịch thì còn tiếp tục hỗ trợ bà con”, đó là tâm nguyện của tập thể TC VHPG và PSO. Và trong lúc này, rất cần sự nỗ lực chung tay hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực của tất cả mọi người cùng nhau nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong đại dịch. Những phần quà trao tặng tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng yêu thương mà Tạp chí VHPG và PSO kết hợp Hội TN Trái tim Từ Bi đã và đang đóng góp nhằm động viên những người lao động nghèo, người gặp khó khăn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh để phần nào giúp bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn để sớm trở về cuộc sống bình thường.

Kính chúc chư Tôn đức và quý Phật tử luôn được tâm an thân khoẻ, Phật sự viên thành, gia đình hạnh phúc. Nguyện cầu đại dịch COVID-19 sớm tịnh trừ cho thế giới thanh bình, nước Việt Nam hưng thịnh, nhân dân Việt Nam khắp nơi luôn được ấm no hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

PSO