TP.HCM: Thêm 522 người hiến mô tạng và hiến xác cho y học

Xem Thêm

Tối ngày 6/12, chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung điều phối và ghép tạng Quốc Gia (Bộ Y Tê) tổ chức buổi đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học. Theo đó, thêm 522 người đã phát tâm đăng ký trong lần thứ 8 này tại chùa Giác Ngộ.

Tại buổi đăng ký, TT.Thích Nhật Từ trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết, hiến tặng mô tạng cứu người và hiến xác cho y học là một việc làm ý nghĩa và nhân văn. Chính vì thế, kể từ năm 2014, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) – chùa Giác Ngộ đã khích lệ và kêu gọi các Phật tử tham gia hưởng ứng chương trình, tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học. Đến nay, Quỹ đã tiếp nhận gần 4.500 hồ sơ tự nguyện hiến. Đó là sự động viên lớn lao cho Quỹ ĐPNN tiếp tục chương trình “hiến tặng sự sống” rất phù hợp với triết lý nhà Phật này.

“Việc làm ý nghĩa hiến tặng mô tạng và hiến xác cho y học khởi phát từ những hạnh nguyện Bồ-tát, theo nhân quả nhất định sẽ tạo ra những nghiệp lành cho hiện tại và những kiếp luân hồi tiếp theo” TT.Thích Thích Nhật từ nhận định.

Thông tin thêm về chương trình nhân văn này, ông Nguyễn Hoàng Phúc phó Giám đóc Trung điều phối và ghép tạng Quốc Gia chia sẻ. Chùa Giác Ngộ là cơ sở Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tổ chức chương trình vận động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học. Với gần 4,500 người đăng ký từ năm 2015 đến nay tại chùa Giác Ngộ đã chiếm hơn 10% số lượng đăng ký trên cả nước.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hiện nay cả nước có 16.000 người bệnh suy chức năng tim, thận, gan, phổi… hơn 300.000 người bị mù giác mạc, những không có hội được phẫu thuật cấy ghép, thay thế do nguồn nguồn mô, tạng hiến tặng hạn chế.


Đăng Huy

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan