TP HCM : Thi Vẽ Tranh “Đức Phật Trong Em” Tại Chùa Bửu Đà

160
Vừa qua, 20-5 (6-4 ÂL). Hội thi vẽ tranh thiếu nhi do chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM) tổ chức để chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL 2018  vừa được diễn ra rất trang nghiêm. Gần 50 em thiếu nhi tham gia  dự thi tô màu và vẽ tranh theo chủ đề và tự do “Đức Phật trong em”. Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ĐĐ.Thích Thi Vinh cho biết: “Đây là lần đầu tiên chùa Bửu Đà tổ chức thi vẽ cho các em thiếu nhi, để mừng ngày Phật Đản, nhằm giúp các em có được kí ức tốt đẹp và hình tượng sống động của Phật thông qua hội thi này, tạo cho các em niềm tin yêu và quý kính với Đức Phật.

Thi vẽ tranh “Đức Phật trong em” tại chùa Bửu Đà

“Các em thiếu nhi tham dự hội thi tô màu “Đức Phật trong trái tim em”

Chị Hương, một phụ huynh dẫn con đến hội thi chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa, giúp cho các em nhỏ được gần gũi với Phật qua những hình ảnh rất dễ thương đời thường, đó là một cách gieo mầm Phật pháp”. Sau thi tô màu và vẽ tranh, Ban tổ chức đã gửi tặng mỗi em một hộp màu, tranh tô  và một quyển sách Đức Phật với tuổi thơ. Ban tổ chức cho biết, giải thưởng sẽ được trao vào tối ngày 15-4 ÂL tại lễ đài chùa Bửu Đà.

Thi vẽ tranh “Đức Phật trong em” tại chùa Bửu Đà

Thi vẽ tranh “Đức Phật trong em” tại chùa Bửu Đà
Chăm chút trong từng nét tô

Được biết, tại chùa Bửu Đà, từ ngày mùng 8-4 ÂL sẽ có triển lãm tranh thư pháp và văn hóa phẩm Phật giáo; vào tối ngày 13-4 ÂL sẽ có trà đàm mừng Phật Đản với chủ đề “Có Phật trong con”; ngày 15-4 ÂL chùa tặng 200 phần quà cho người mù và văn nghệ cúng dường Phật Đản.

Nhã An

 

Mời cộng tác tin, bài 2 chuyên mục Phật Đản

Từ 15-5, trên trang chủ có hai chuyên mục kính mừng Phật Đản PL.2562 – DL.2018. Đó là chuyên mục và nằm trong cụm Phật Đản 2018 () – hiển thị đến ngày 15-6-2018 (2-5-Mậu Tuất). Hai chuyên mục sẽ chuyển tải đầy đủ các hoạt động mùa Phật Đản khắp nơi cùng các câu chuyện học Phật, cảm nhận mùa Đản sanh của Đức Từ phụ… của bạn đọc.

Bài cộng tác hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn hoặc onlinegiacngo@gmail.com. Liên hệ quảng cáo trên 2 chuyên mục thu hút độc giả được tổ chức mỗi năm này, quý doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân gọi cho người phụ trách, số: 0906951089 (Tâm Ánh).

 

Nguồn: www.giacngo.vn