PSO – Sáng 3/11, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3 (số 12/3C, Kỳ Đồng, P.9, Q.3), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3 có buổi họp đầu tiên sau thời gian tạm ngưng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 chủ trì buổi họp, cùng sự tham dự của chư Tôn đức Ban Thường trực BTS: ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực BTS; ĐĐ. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban BTS,; ĐĐ. Thích Minh Ân – Chánh Thư ký BTS; ĐĐ. Thích Thiện Tài – Phó Thư ký; Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ. Thích Quảng Hiếu – Phó Thư ký BTS, cùng nhân sự thuộc Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3.

Tại buổi họp, ĐĐ. Thích Minh Ân – Chánh Thư ký BTS đã báo cáo một số hoạt động Phật sự diễn ra trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng chống COVID-19. Chư Tôn đức cũng đã lắng nghe báo sơ bộ về ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với các tự viện, Tăng Ni trên địa bàn quận và báo cáo hoạt động giảng dạy của Lớp Sơ cấp Phật học quận 3.

Theo chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố, các tự viện tạm thời đóng cửa  để phòng, chống dịch bệnh, Văn phòng BTS Phật giáo quận tạm đóng cửa, tuy nhiên, tất cả các hoạt động Phật sự vẫn được duy trì qua hình thức làm việc trực tuyến, triển khai các Phật sự liên quan đến chư Tôn đức trụ trì các tự viện và cập nhật thông tin Phật sự trên trang thông tin của Phật giáo quận, đặc biệt là công tác đảm bảo sức khỏe cho chư Tôn đức Tăng Ni và công tác an sinh xã hội.

Với tinh thần đoàn kết nội bộ, sự quan tâm của các chư Tôn Hòa thượng, chư Tôn đức trụ trì các tự viện và sự hỗ trợ của lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể cho nên tuy có một số Tăng Ni không may nhiễm F0 nhưng tất cả đã khỏi bệnh, không có ca tử vong, đặc biệt, hầu hết Tăng Ni trên địa bàn Phật giáo quận đều đã được tiêm vacxin COVID-19, các sinh hoạt Phật sự tại tự viện được ổn định.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực BTS đã triển khai một số công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian sắp tới: thông qua danh sách đề nghị tấn phong Giáo phẩm đối với chư Tôn đức Tăng Ni đủ điều kiện trình Phật giáo thành phố, điều chỉnh hoạt động của Văn phòng BTS và một số Phật sự quan trọng khác.

Theo đó, đề nghị các Tự viện vẫn cần phải thận trọng và đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của ngành Y tế; Văn phòng BTS sẽ hoạt động lại bình thường Thường trực BTS yêu cầu bộ phận Văn phòng cần quan tâm giải quyết hồ sơ thủ tục theo hình thức hành chánh điện tử theo chủ trương chung của Phật giáo thành phố, cử nhân sự hỗ trợ tối đa Tăng Ni khi có liên hệ công việc.

Cũng tại buổi họp, chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo quận 3 đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp và thống nhất các phương án giải quyết về các Phật sự của Phật giáo quận.

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3