TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự chúc Tết lãnh đạo Chính quyền Thành phố

0

Sáng ngày 27/1, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có buổi đi thăm và chúc Tết lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, UB MTTQVN TP.HCM nhân dịp trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo Thành phố do HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Trị sự Phật giáo Thành phố làm trưởng đoàn; tháp tùng có chư Tôn đức Phó Trưởng Ban, Ban Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Tiếp đoàn tại Trụ sở văn phòng Thành ủy có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận; ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND; bà Lê Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UB MTTQVN; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Ban Tôn giáo; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Chính quyền Thành phố.

Nhân buổi thăm, HT.Thích Thiện Tâm thay mặt Ban Trị sự cảm ơn lãnh đạo Chính quyền các cấp Thành phố trong thời gian qua đã quan tâm và giúp đỡ cho Ban Trị sự hoàn thành các công tác Phật sự được thành công tốt đẹp.

Năm 2021 đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, đặc biệt tại TP.HCM là tâm dịch trong đợi này, nhưng nhờ sự sớm vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, cũng như Chính quyền Thành phố đã nỗ lực hết mình để chỉ đạo các ngành, các cấp quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. TP.HCM từ vùng tâm dịch lớn nhất cả nước, hôm nay đã cơ bản kiểm soát được tình hình, trở về trạng thái tình hình mới, sinh hoạt Tôn giáo đa phần đã trở lại hoạt động. Thay mặt Tăng Ni, tín đồ Phật tử, HT.Thích Thiện Tâm trân trọng sự nỗ lực và hy sinh của Chính quyền trong thời gian qua.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng cầu Phật gia hộ cho toàn thể lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, UB MTTQVN TP.HCM được nhiều sức khỏe và bình an để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Thay mặt Chính quyền Thành phố, ông Nguyễn Hồ Hải cảm thấy hạnh phúc khi được chư Tôn giáo phẩm Phật giáo Thành phố đến thăm và chúc Tết trong những ngày cuối năm.

Qua đây cũng bày tỏ tri ân những đóng góp to lớn của Giáo hội, Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong thời qua đã hỗ trợ, đồng lòng cùng các cấp Chính quyền trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy chia sẻ, năm 2022 Thành phố lập kế hoạch vực dậy nền kinh tế lớn nhất cả nước sau đại dịch, do đó cần sự chung tay của toàn xã hội, trong đó Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng để xây dựng, phát triển Thành phố văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Năm mới tết đến, thay mặt chính quyền Thành phố, ông Nguyễn Hồ Hải gởi lời chúc an lành đến chư Tôn đức Ban Trị sự và toàn thể tín đồ Phật giáo đón một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc. Cùng nhau hy vọng đại dịch Covid sẽ sớm chấm dứt để người dân có lại cuộc sống bình yên.

Đăng Huy