PSO – Sáng ngày 01/01/2023 (nhằm ngày 10/12/Nhâm Dần), tịnh xá Lộc Uyển (số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP Hồ Chí Minh) kết hợp với UBND, MTTQVN phường 12, quận 6 đã trao hơn 200 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vui Xuân đón Tết. Tổng trị giá các phần quà gần 100 triệu đồng.

Tại buổi phát quà, Thượng tọa Giác Nhuận – Trưởng Ban Quản trị tịnh xá Lộc Uyển cùng ông Trần Văn Được – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 12, quận 6 đã thăm hỏi, động viên và chúc bà con đón Tết Quý Mão được an vui, hạnh phúc và nhiều sức khỏe. 

Tiếp theo đó, lễ tổng kết khui heo đất từ thiện đã diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Đại đức Minh Sĩ cho biết, theo thông lệ hàng năm, đạo tràng Phật tử cùng nhau trở về tịnh xá để nhận một con heo đất đem về nhà dành tiền nuôi heo đất với mục đích từ thiện. Vào dịp cuối năm, số tiền nuôi heo đất của quý Phật tử sẽ được dùng vào việc mua quà, tập, bút.. hoặc trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở vùng sâu, vùng xa và dùng để mua những phần quà hỗ trợ bà con neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động thiện nguyện của chư Tăng và đạo tràng Phật tử tịnh xá Lộc Uyển thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với đồng bào và những người yếu thế trong xã hội, thật đáng trân trọng.

Diệu Anh