PSO – Sáng ngày 27/02/2022 (Nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Nhâm Dần) Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP. HCM) đã trang nghiêm khai giảng khóa tu Bát quan trai thuyền thống đầu năm mới cho gần 400 Phật tử tham dự.

Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Huệ Minh – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ TƯ; HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trụ trì tổ đình Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban Hoằng pháp TƯ; HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Long An; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban HDPT TƯ; cùng chư Tôn đức HĐTS, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận, Tăng Ni các tự viện trên địa bàn Thành phố và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Hùng chia sẻ, đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang từ khi thành lập đến nay đã trải qua hơn 30 năm duy trì và phát triển, với số lượng hơn 1000 Phật tử thành viên, đã từ lâu đạo tràng là điểm đến để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng hạt giống bồ đề. Trong 2 năm vừa qua, khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, nhất là trong năm 2021 đã làm cho hoạt động tu học của đạo tràng bị gián đoạn nhiều lần và phải chuyển sang hình thức tu học Online. Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh tại TP. HCM đang được kiểm soát tốt, ban tổ chức đã quyết định khai giảng khóa tu bát quan trai đầu năm để hàng Phật tử có cơ hội trở về chùa tu tập và hành trì nhằm vun bồi phước huệ, trưởng dưỡng đạo tâm.

Nhân đây, Hòa thượng khuyến tấn toàn thể Phật tử cố gắng vượt lên trên mọi hoàn cảnh, tinh tấn trên con đường tu tập và có được sự an lạc trong đời sống hiện tại. 

Ban lời đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán công đức của ban tổ chức cùng toàn thể Phật tử đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang, dù trong năm qua gặp phải nhiều khó khăn, nghịch cảnh nhưng đã cố gắng nổ lực để tu tập và hành trì giới pháp. Nhân dịp này, Hòa thượng cũng cầu chúc cho toàn thể Phật tử luôn được an lạc thân tâm, gặp nhiều thuận duyên trên con đường tu tập và thành tựu mọi sở nguyện trong cuộc sống.

Trước khi chính thức diễn ra lễ khai mạc, ngay từ sáng sớm đông đảo Phật tử tham dự khóa tu bát quan trai cũng đã vân tập về Tổ đình Phổ Quang lễ tạ Tam bảo và thực hiện nghi thức thỉnh Giới Thọ sư, lãnh thọ và truyền giới. Tại đây, toàn thể Phật tử đã thụ lãnh giới pháp và phát nguyện tu tập theo sự hướng dẫn của Hòa thượng Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Giới Thọ sư.

Tiếp đó, trong ngày tu học đầu tiên của đạo tràng đầu năm mới, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Trụ trì cùng chư Tôn đức Giáo thọ sư, toàn thể đạo tràng Phật tử đã thực hiện các thời tu học như: khóa tụng kinh chuyển pháp luân, khóa tụng kinh Dược sư và lắng nghe lời pháp thoại đầu tiên của khóa tu trong năm mới do Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức chia sẻ với chủ đề “Hiện thực hóa tin cần trong cuộc sống”.

Qua mỗi khóa tu Bát quan trai giới tại Tổ đình Phổ Quang, các Phật tử được lĩnh hội nhiều bài học quý giá từ những chia sẻ của chư Tôn đức giảng sư qua các bài pháp thoại nhằm ứng dụng trong cuộc sống và tăng trưởng phước báu trong đời sống tu tập của mình.

Được biết, chương trình tu học của đạo tràng bát quan trai Tổ đình Phổ Quang sẽ được duy trì đều đặn cứ 2 tuần 1 khóa vào các ngày chủ nhật và được tổ chức theo cả 2 hình thức tu học trực tiếp và online. Phật tử tham dự khóa tu đều chung một nguyện vọng và khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an cho tự thân, làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh bằng cách áp dụng và thực tập nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình.

Công Minh