PSO – Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp và bùng phát mạnh tại TP. HCM và các tỉnh thành lận cận, khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, vừa qua ngày 08/07/2021 Nhằm ngày 29/05 Tân Sửu) thừa ý chỉ của Hòa thượng Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban HDPT TƯ GHPGVN, trụ trì Tổ đình Phổ Quang, ĐĐ. Thích Thiện Thuận – Phó Trụ trì Tổ đình Phổ Quang đã cùng chư Tăng và Phật tử bổn tự phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường 1, quận Phú Nhuận trao tặng hơn 250 phần quà cho người dân trong khu cách ly tại phường 1 Phú Nhuận và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tại đây, Đại đức Thích Thiện Thuận cho biết, “Niềm vui và hạnh phúc của một người Tu sĩ không phải là sự biết ơn, kính trọng, mà là được cho đi, được giúp đỡ những người khác đó là hạnh từ bi mà Đức Phật đã dạy từ khi Ngài còn tại thế, trước cuộc sống khó khăn của người dân, nhất là những người dân trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly, Tổ đình Phổ Quang cùng chư Tăng và Phật tử bổn tự cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé, chung tay với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cùng nhau đoàn kết để vượt qua giai đoạn khó khăn này và nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho đại dịch sớm được tiêu trừ”.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Trụ trì Tổ đình Phổ Quang cùng chư Tôn đức Tăng và Phật tử, mạnh thường quân bổn tự đã vận động quyên góp hổ trợ cho bà con khó khăn tại địa phương.

Được biết, mỗi phần quà trị giá hơn 500 nghìn đồng bao gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì gói, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng kinh phí gần 130 triệu đồng.

Trong lúc khó khăn hiện nay, tình người lại càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “đùm bọc lẫn nhau” như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá, để toàn dân chung sức chung lòng để và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, sẻ chia đùm bọc của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tịnh Tú – Công Minh