PSO – Sáng nay, 23/10 tại Chùa Candaransi (164/235 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3) Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TPHCM tổ chức lễ cúng dường Trai Tăng nhân kỷ niệm 109 năm ngày băng hà của Vua Rama V, hay còn được gọi là Somdet Phra Paramindr Maha Chulalongkorn.

HT.Danh Lung giới thiệu về lịch sử chùa đến ngài Tổng lãnh sự

Tham dự lễ tưởng niệm có Ngài Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM cùng phu nhân; Ngài Natthapol Na Songkhla, Phó Tổng lãnh sự; và đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam.

Buổi gặp diễn ra thân mật

Về phía Chùa Candaransi có sự hiện diện của Hoà thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Trụ trì Chùa; cùng chư Tăng bổn tự.

Ngài Tổng lãnh sự và các công chức hướng về tưởng niệm cố Quốc vương Rama thứ V
Dâng hương cúng dường Tam bảo

Sau nghi thức dâng hương đăng cúng dường Tam bảo, tưởng niệm cố Quốc vương Rama V.

Ngài Tổng lãnh sự và các thành viên Tổng Lãnh sự quán tác bạch cúng dường Trai tăng để hồi hướng phước báu đến Đức Vua Rama V và cầu an đến Hoàng gia và Tập thể các bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự.

Cúng dường thực phẩm đến chư Tăng
Chư cử nghi thức cầu an và hồi hướng phước đức

Thay mặt chư Tăng, Hoà thượng Danh Lung đã ban đạo từ, chúc phúc đến Ngài Tổng lãnh sự cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn.

Cuối cùng là nghi thức cầu siêu hồi hướng phước đức cho cố Quốc vương Rama thứ V, nhân kỷ niệm 109 năm ngày băng hà của Quốc Vương.

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Candaransi

Được biết, Chùa Candaransi là điểm hạt nhân quan trọng trong đối ngoại nhân dân, đối ngoại tôn giáo của Việt Nam trong khu vực Asean, góp phần giới thiệu bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, về chính sách tự do tôn giáo, bình đẳng dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

 Đăng Huy