TP.HCM: Tốt nghiệp và khai giảng khóa mới Lớp giáo lý chùa Minh Đạo

5

Sáng ngày 12-3, Lớp giáo lý chùa Minh Đạo (Quận 3) đã tổ chức lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp khóa học 2021- 2022 và khai giảng khóa mới cho Phật tử đăng ký tu học.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Hiền, Nguyên Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận 3; TT.Thích Phước Nghiêm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3; ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo; cùng chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giáo thọ và gần 50 Phật tử học viên Lớp giáo lý.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm, ĐĐ.Thích Minh Ân phát biểu khai mạc nhấn mạnh, Lớp giáo lý chùa Minh Đạo đã trải qua nhiều khóa học là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo. Đồng thời để công tác giảng dạy diễn ra thường xuyên là nhờ sự lân mẫn của chư Tôn đức giáo thọ đã nhọc công dành thời gian mỗi chủ nhật hàng tuần về chùa giảng dạy các môn Phật học căn bản cho các học viên nơi đây.

Theo Đại đức Trụ trì, Lễ tốt nghiệp phát chứng chỉ hôm nay chưa phải sự kết thúc tu học của Phật tử, đây chỉ sự khởi đầu cho một chặn đường mới trên con đường tu nhân học đạo, và chứng chỉ tốt nghiệp như một sự khẳng định cho quá trình tinh tấn tu học của học viên, qua đó động viện, khích lệ tinh thần ham hỏi trong kho tàn kiến thức Phật học yên bác.

Đối trước chư Tôn đức, đại diện học viên, Phật tử Tố liên – PD.Diệu Hoa phát biểu cảm niệm, tri ân công đức quý thầy Ban Chủ nhiệm, Giáo thọ sư trong thời gian qua đã tận tâm trao dồi kiến thức Phật học, cũng như chia sẻ, sách tấn trên đường tu cho chúng Phật tử lớp Giáo lý. Để không làm phụ tấm lòng đó của chư Tôn đức, toàn thể học viên Lớp giáo lý chùa Minh Đạo xin y giáo phụng hành những dạy của quý Ngài, đồng  thời phát nguyện tinh tấn, dũng mãnh tham cầu Phật pháp để tiến tu trên lộ trình Giác ngộ.

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, TT.Thích Phước Nghiêm ban đạo từ. Trên hết Thường tọa tri ân tấm lòng của Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ, sau đó là công đức của chư Tôn đức giáo thọ; vì tấm lòng và công sức đó, Thượng tọa mong rằng Phật từ học viên Lớp giáo lý phải ra sức phấn đấu học và tu hơn nữa để phần nào đạt được những kết quả về tâm linh và phước báu, dâng lên cúng dường chư Tôn đức giáo thọ. Qua dây, Thượng tọa cũng khuyên các Phật tử sau khi học đạo thì cần làm nghĩa vụ của người Phật tử là Phật hóa gia đình, góp phần giúp cho Phật giáo được xưng minh.

Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Hiền đã trao bằng công đức của Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ gởi tri ân Ban Chủ nhiệm và Ban Giáo thọ.

Tiếp theo, chư Tôn đức giáo thọ lần lượt phát chứng chỉ tốt nghiệp và quà các học viên hoàn thành khóa học năm  2021 – 2022, và tiếp tục theo học khóa mới tại Lớp giáo lý chùa Minh Đạo.

Đăng Huy