PSO – Sáng ngày 11/05/2022 (11/04 năm Nhâm Dần), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đã trang nghiêm cử hành lễ an vị Phật và kết giới trường theo truyền thống tại chánh điện mới của Học viện – Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Quang lâm hiện diện có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện; Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM; cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành và gần 1.000 Tăng, Ni sinh các khóa XIV; XV và XVI đang tu học nội trú tại Học viện đồng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư Tôn đức chứng minh niêm hương, bạch Phật cúng dường Tam bảo, dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Viện Trưởng, Hòa thượng Thích Minh Thông đã tác pháp vấn hòa để xả giới trường trước khi yết-ma kiết tam trùng Đại giới.

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng và Hòa thượng Luật sư Thích Minh Thông đã thực hiện nghi thức sái tịnh khuôn viên, cùng đó đại chúng nhất tâm đồng thanh trì tụng Đại bi, Thập chú.

Sau nghi thức kiết Giới theo luật Phật chế, lễ kiết Giới trường chánh điện mới Học viện và lễ kiết Giới An cư Kiết hạ PL. 2566 cho Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 đã được thành tựu.

Được biết, tòa Chánh điện của Học viện được khởi công xây dựng năm 2018, có giảng đường ở tầng trệt với diện tích 3,500m2 sẽ là không gian cho các sự kiện hội nghị, hội thảo với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, Chánh điện thờ Phật sẽ nằm ở tầng 1 với diện tích 2,500m2 nơi thực hiện các lễ nghi tâm linh với sức chứa khoảng 1.500 người cùng với các phòng họp dành cho hội thảo nhóm. Công trình này được xem là không gian quan trọng của Học viện để phục vụ cho việc tu tập tâm linh.

Dương Tài