TP.HCM: Trang nghiêm lễ Bố tát và trì tụng kinh Dược sư tại Việt Nam Quốc Tự

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 26/3/2021 (nhằm ngày 14/2 năm Tân Sửu), tại Việt Nam Quốc Tự (244 đường 3/2, quận 10, TP.HCM) chư Tôn đức thuộc Ban chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và 24 quận huyện cùng Thường trực các ban, ngành trực thuộc đã vân tập về Việt Nam Quốc Tự dự lễ bố tát định kỳ hàng tháng.

Buổi lễ Bố tát diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Quảng Đệ nhất Phó pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM. Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã vân tập Tổ đường, đảnh lễ chư Tổ. Tại Đại hùng Bảo điện HT. Thích Trí Quảng đã niêm hương bạch Phật và tiến hành lễ Bố tát theo nghi thức thiền môn.

Bố-tát là một trong những sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, nhằm nuôi lớn bản thể thanh tịnh của Tăng là dịp định kỳ để chư Tăng cùng nghe lại giới pháp đã thọ, cùng nhắc nhở nhau về giới luật của người xuất gia, theo đó phát triển huệ mạng trong sự thanh tịnh, giữ gìn sinh mệnh của Tăng đoàn.

Sau buổi lễ Bố tát định kỳ, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, toàn thể nhân viên của Công ty địa ốc Hưng Thịnh đã cùng nhau vân tập về chánh điện để trì tụng kinh Dược sư với mục đích nguyện cầu quốc thới dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, tăng trưởng công đức và cũng để nuôi dưỡng hạt giống từ bi trong mỗi con người.

Tin, ảnh: Tịnh Tú, Công Tây

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch bệnh COVID-19

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021

https://youtu.be/jYmFQvJueWc BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021 - BAN VĂN HÓA PHẬT GIÁO TP.HCM VÀ TU VIỆN KHÁNH AN HỖ TRỌ 25 TẤN GẠO, 6...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan