PSO – Trong không khí hân hoan và nhộn nhịp của những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 15/01/2020 (nhằm ngày 21/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND xã Lê Minh Xuân đã tổ chức đêm văn nghệ “Xuân Yêu Thương” trao học bổng, tặng quà Tết, xe đạp tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó và hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Buổi lễ có sự chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng phòng Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Thanh Triều – Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố.

Về phía chính quyền có: Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Bình Chánh; ông Hồ Phú Quyền – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Lê Minh Xuân; bà Ngô Thị Ngọc Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; bà Võ Thị Hồng Cúc – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; bà Lê Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng với các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức và đông đảo bà con đồng tham dự.

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, tạo môi trường cho các em nhỏ vui chơi, Ban Tổ chức (BTC) đã mời các đoàn múa lân, ảo thuật và ca sĩ về chung vui đêm hội với bà con và các em học sinh. Những bài hát về tình yêu quê hương đất nước và những ca khúc mừng xuân làm không khí hội trường tràn đầy sức sống và vui tươi.

Tiếp nối chương trình, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; 15 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cho các em học sinh nghèo hiếu học; 15 xe đạp nâng bước đến trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài những tấm lòng sẻ chia yêu thương của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thành phố, hỗ trợ các em học sinh có những chiếc áo mới đến trường, UBND xã Lê Minh Xuân trao tặng trên 100 phần quà theo chương trình “Áo Mới Mừng Xuân” cùng tập vở, bánh kẹo, trị giá trên 400.000 đồng mỗi phần.

Với các suất học bổng hỗ trợ thêm cho các em học sinh hiếu học, BTC đã trao trên 30 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 trên địa bàn. Trị giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng mỗi suất. San sẻ những nỗi vất vả của bà con lao động và bà con nhập cư, BTC còn trao thêm các suất quà hỗ trợ bà con vui xuân đón Tết với trị giá trên 60 triệu đồng.

Trước những nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng thiện nguyện của Phân ban nói chung, Đại đức Trưởng Phân ban nói riêng, đại diện chính quyền địa phương đã tặng giấy khen và bằng tán dương công đức về những đóng góp trong năm 2019. Các hoạt động trong năm qua đã hỗ trợ nhiều cho công tác an sinh xã hội, ổn định cuộc sống bà con nhân dân.

Chính quyền địa phương tặng giấy khen và bằng tán dương công đức đến Đại đức Thích Trí Huệ về các công tác thiện nguyện năm 2019 vừa qua

Đêm hội đã khép lại trong niềm hân hoan và hứa hẹn một Xuân mới an hòa và hạnh phúc, với tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 145 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post TP.HCM: Trao học bổng, tặng quà Tết, xe đạp cho học sinh và các hộ gia đình nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.